Nước mắt mẹ tài xế kéo lê CSGT 20m ở Hà Nội

Khánh Ngọc

Theo người nhà của lái xe Chuyên, bình thường anh ta rất hiền lành, không uống rượu bia và hôm xảy ra tai nạn Chuyên đã gọi điện cho bố kể lại sự việc rồi được đưa đến cơ quan công an trình diện.

Sáng 14/12, chúng tôi vào Bệnh viện Việt Đức để thăm hỏi và tìm hiểu thông tin về tình trạng sức khỏe của thượng úy Nguyễn Quốc Đạt - Đội CSGT số 5 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội), người bị lái xe tải kéo lê 20 mét ở Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Theo thông tin từ Khoa Tim mạch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội, sức khỏe của anh Đạt đã ổn định và được đưa xuống phòng điều trị phục hồi.

Chị Vân mẹ của lái xe Chuyên đang chờ để được vào thăm anh Đạt.

Theo thông tin của bác sĩ, anh Đạt đã ổn định và nói được. Các biện pháp tập thở, ho... cho bệnh nhân Đạt được bác sĩ chỉ bảo tận tình.

Vợ anh Đạt chia sẻ, gia đình chị chỉ biết nỗ lực mọi cách để bệnh tình chồng mình tốt lên. Vì quá mệt nên không chia sẻ gì thêm với báo chí. Gia đình anh Đạt cũng từ chối để anh tiếp xúc với phóng viên.

Vừa bước ra khỏi phòng bệnh, chúng tôi gặp chị Lương Thị Vân 43 tuổi trú tại Phố Nối, Văn Lâm, Hưng Yên mẹ của tài xế xe tải Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi) lái xe gây ra vụ tai nạn cho anh Đạt. 

Chị Vân sốt sắng hỏi chúng tôi bệnh tình của thượng úy Đạt. Chị tâm sự, đến nay chị vẫn không tin vào sự thật là con chị gây tai nạn cho anh Nguyễn Quốc Đạt nặng như vậy.

Chị kể, 3 hôm nay, ngày nào chị cũng đến bệnh viện từ sáng đến tối để hỏi thăm sức khỏe anh Đạt. Nhưng chị Vân chưa được vào thăm anh Đạt vì người nhà anh Đạt không cho phép. 

"Tôi chỉ nói chuyện ở ngoài với vợ anh Đạt một lúc. Tôi thực sự chỉ muốn đến hỏi thăm sức khỏe của anh Đạt nhưng mẹ anh ấy rất gay gắt, bà không muốn tôi vào" - cầm túi hoa quả bước ra từ phòng bệnh của anh Đạt, người mẹ ấy mếu máo trực òa khóc. Chị Vân luôn miệng xin "con dại cái mang" nên chị biết lỗi của con và chỉ muốn vào thăm anh Đạt, mong trực tiếp xin lỗi anh và gia đình. Theo chị Vân, gia đình rất muốn hỏi thăm người đã bị thương bởi con mình và vay mượn tiền bạc để lo viện phí cho anh Đạt nhưng đều bị gia đình anh từ chối.

Chị Vân kể, hôm xảy ra tai nạn, chị đang đi bán hàng ở Hà Nội. Hôm đó, Chuyên lái xe chở hàng xe tải 1, 25 tấn, hàng rất nhẹ. Khi sự việc xảy ra Chuyên đã gọi điện cho bố kể lại sự việc. Theo lời Chuyên kể với bố thì lúc ấy Chuyên đi sai làn. Thấy cảnh sát giao thông vẫy lại cậu đã lái xe vào lề đường nhưng lại thấy thêm chiếc xe biển 20 đi vào nữa và có cảnh sát ra chỗ xe biển 20 nên Chuyên tưởng không phải cảnh sát giao thông gọi mình. Chuyên lái xe đi ra thì bất ngờ thượng úy Đạt ở giữa đường chạy tạt vào đầu xe. Chuyên cố phanh gấp, thượng úy Đạt đã bám lên cần gạt nước của xe. Hoảng quá, Chuyên đã ga xe đi khoảng 10 - 20 mét thì phanh lại lúc này em mới phát hiện thượng úy Đạt bị lọt vào gầm xe.

Chị Vân kể: "Con tôi nó bảo không cố ý lái xe đâm vào cảnh sát Đạt và cũng không phải có va chạm giữa xe tải của Chuyên và xe biển 20". 

Sau khi sự việc xảy ra, Chuyên hoảng loạn gọi điện cho bố và lái xe về công ty trả hàng. Về đến nhà Chuyên được bố đưa đi trình diện tại cơ quan điều tra. 

Theo chị Vân, cả gia đình chị đều làm nghề lái xe. Với chị, con cái sai thì trước hết bố mẹ phải xin lỗi, nếu có vi phạm pháp luật thì tự các cháu phải chịu trách nhiệm. Người mẹ quê cứ rơm rớm nước mắt mỗi khi nhắc đến tình cảnh bệnh của thượng úy Đạt mà không được vào hỏi thăm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet