Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi

Tiến Dũng

Hòa chung niềm vui đặc xá của hơn 4000 phạm nhân trên cả nước, 36 phạm nhân tại Trại giam số 1 cũng được trở về với gia đình. Những người được mừng rỡ, không cầm được nước mắt trong ngày trở về đoàn tụ với gia đình…

Ghi nhận của PV Infonet, ở Trại giam số 1 – Công an TP Hà Nội, ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  trong sáng nay (1/12) có rất nhiều người thân đến đón các phạm nhân trở về nhà hòa nhập với gia đình và xã hội.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 1
Lãnh đạo các cơ quan chức năng đến tham dự buổi lễ đặc xá ở Trai giam số 1.

Những phạm nhân có tên trong danh sách được đặc xá dịp này đã vô cùng phấn khởi, ai cũng mong giây phút cầm trên tay quyết định ra tù. Trước giờ được đặc xá của Nhà nước, các phạm nhân đều ngậm ngùi, xúc động, chia sẻ, động viên nhau phải sống làm sao cho tốt hơn, không phụ công ơn của các giám thị, cán bộ quản giáo đã quan tâm, giúp đỡ trong suốt thời gian cải tạo ở đây.

Có được niềm vụi ngày đặc xá, những phạm nhân này này đã có những năm tháng nỗ lực học tập, cải tạo và ăn năn, hối cải trước những lỗi lầm của mình gây ra trong quá khứ. Được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước, ngày trở về, ai cũng tự hứa với lòng mình sẽ không tái phạm, làm lại cuộc đời và sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 2
Lãnh đạo cơ quan chức năng trao quyết định đặc xá tới các phạm nhân.

Phạm nhân Đoàn Thị Thanh Hiền (30 tuổi tuổi) cho biết: “Em phạm tội và chịu án phạt 24 tháng tù giam tại trại giam số 1. Thời gian so với các phạm nhân khác là ngắn nhưng với em là lại là quãng thời gian lâu nhất từ trước đến nay, đếm từng ngày, từng tháng để mong được trở về”.

Còn phạm nhân Nguyễn Chí Hồng (63 tuổi) cho biết: “Trước đây, tôi từng là một cán bộ nhà nước, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã vi phạm pháp luật nên phải chịu mức án 30 tháng tù giam.

Những ngày tháng ở đây, tôi ngồi ngẫm lại mới thấy ân hận, chỉ vì một phút nóng vội, bị vật chất làm mờ mắt dẫn tới mang án phải đi tù. Khổ nhất là những người thân, vì mình mà phải chịu những lời bàn tán của những người xung quanh”.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 3
Các phạm nhân chờ nhận lệnh đặc xá.

Còn phạm nhân Nguyễn Thành Hưng, một trong những người có thành tích cải tạo tốt vui mừng cho biết: “Tôi rất biết ơn đối với Đảng, Nhà nước đã có chính sách khoan hồng giúp để được trở về với gia đình, nhất là đúng vào dịp Tết đến xuân về, còn niềm vui nào hơn khi trong thời khắc gia o thừa, gia đình được đoàn tụ.

“Về với cộng đồng, tôi sẽ tu chí làm ăn lương thiện, không đua đòi theo đám bạn làm việc xấu và sẽ động viên những người xung quanh không vi phạm pháp luật”, Hưng nhấn mạnh trước khi chạy tới trong vòng tay của người thân.

Không chỉ các phạm nhân được đặc xá, tha tù mừng rỡ, không cầm được nước mắt trong ngày trở về đoàn tụ với gia đình, người thân mà ngay từ sáng sớm, bên ngoài cổng Trại giam số 1, đông đảo người thân của các phạm nhân được đặc xá cũng không quản ngại đường xá xa xôi đến đón con em, người thân mình trở về. Mỗi người một tâm trạng, nhưng điểm chung là ai cũng vui mừng khôn xiết.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 4
Các phạm nhân ở Trai giam số 1 - Công an TP Hà Nội.
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 5
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 6
Niềm vui của phạm nhân lớn tuổi trong ngày đặc xá.
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 7
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 8
Các phạm nhân được nhận lộ phí đi đường, tư trang từ cơ quan công an.
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 9
Các phạm nhân chuẩn bị hòa cùng với người thân, xã hội.
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 10
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 11
Rất nhiều người thân các phạm nhân đến cổng Trại giam số 1 đón người thân của mình.
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 12
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 13
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 14
Tất cả đang hòa chung niềm vui đặc xá.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet