Nước mắt người vợ bị chồng cắt đứt gân tay, gân chân

Khánh Ngọc

Vì không chịu được cảnh người chồng cờ bạc, không chịu lo làm ăn kinh tế, chị Dương Thị Hồng sinh năm 1981, Hiệp Hòa, Bắc Giang đưa đơn ly hôn, người chồng trả thù bằng cách cắt đứt gân chân, gân tay.
Chị Hồng chia sẻ với chúng tôi về chuyện gia đình.

Sau hơn 4 tháng bị chồng hành hung, chị Hồng đã khỏe hơn. Người phụ nữ dáng nhỏ bé ấy vẫn không thể tin nổi những điều đã diễn ra với mình. Chị Hồng kể về cuộc đời đầy nước mắt của mình. Chị lấy anh Chu Quang Đạo hơn chị 14 tuổi, sống cùng làng làm chồng. Niềm hạnh phúc chẳng tày gang thì bao tai họa ập đến. Chồng chị chỉ ham cờ bạc. Anh ta không có tiền thì ký giấy vay nợ, lãi mẹ đẻ lãi con chẳng mấy số nợ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Còn chị Hồng suốt ngày làm lụng lo cho hai đứa con một đứa học lớp 1, đứa nhỏ 3 tuổi. Bao nhiêu nỗi khổ dồn lên đôi vai người phụ nữ bé nhỏ này. Dáng nhỏ thó, chị kéo tay, kéo chân lên để lộ ra những vết sẹo do chính người chồng cắt vài tháng trước.

Chị Hồng kể vì không chịu được cảnh chồng cờ bạc nên từ tháng 6 chị đã làm đơn ra tòa ly hôn. Chồng chị không muốn ly hôn nên nhiều lần tòa án hòa giải. Tuy nhiên, chị vẫn kiên quyết ly hôn nên một lần chị đi xe máy bị anh ta chặn ở giữa đường. Trong lúc nói chuyện, anh ta đã ra tay cắt đứt gân tay và gân chân trái của chị Hồng. 

Sau đó, chị Hồng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đến nay, chị đã phục hồi sức khỏe nhưng nỗi đau về tinh thần có lẽ với chị không thể nào quên được. Cứ nghĩ về hai đứa con gái, nước mắt chị lại lăn dài trên má. Người phụ nữ như chị giải thoát mình cũng chẳng dễ dàng chút nào.

Bên nội của con chị xì xào vì chị mà bố của các con phải đi ở tù. Dù gì, chị cũng mong sớm nhận được phán quyết của tòa án để có thể trở về nhà kiếm việc làm thêm nuôi các con. 

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Văn Tú đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang, người đang nhận bào chữa cho chị Hồng cho biết hiện nay trung tâm giám định pháp y tỉnh thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang kết luận tỷ lệ thương tích của người vợ - chị Dương Thị Hồng - là 25%. Tuy nhiên, chị Hồng và đoàn luật sư bảo vệ chị không đồng tình với kết quả này.

Luật sư Nguyễn Văn Tú cho rằng, tỷ lệ thương tích 25% chỉ dựa trên những thương tích phần mềm trên cơ thể chị Hồng, còn toàn bộ phần thương tích gân đã bị bỏ sót. Trên thực tế, chị Hồng đã bị chồng cắt 6 gân ở chân và tay. Hơn nữa, trong hồ sơ bệnh án của chị Hồng ngày 12/8 được Công an huyện Hiệp Hòa thu thập làm chứng cứ, có một tài liệu chụp cắt lớp với kết quả là chị Hồng bị chấn thương gan, nhu mô thô, có dịch tự do khoang quanh gan, thận. Tuy nhiên, toàn bộ phần kết quả này sau đó bị gạch chéo nhưng vẫn đóng dấu đỏ giáp lai.

Hiện tại, chị Hồng cho biết mẹ con chị đang ở nhà bà ngoại chờ phán quyết ly hôn của tòa và phiên xét xử gây thương thích cho chị. Gia đình chị Hồng đã kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra, xác minh làm rõ việc chị Hồng có bị chồng đánh gây tổn hại sức khỏe ở gan hay không, đồng thời đề nghị Viện Giám định Pháp y Trung ương giám định lại để xác định chính xác tỷ lệ tổn thương cơ thể.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet