Nước mắt tuôn rơi ngày tiễn 3 nữ sinh viên tình nguyện về với đất mẹ

Thành Duy - Tiến Dũng

Gia đình các nữ sinh viên tình nguyện thiệt mạng tại huyện Bình Liêu đã khóc ngất khi đón thi thể con. Chẳng ai ngờ, sau chuyến đi tình nguyện lại phải đón những đứa con trong hoàn cảnh đầy nước mắt...

Như Infonet đã thông tin, chiều ngày 2/7, bốn nữ sinh viên tình nguyện trường ĐH Ngoại Thương khi đi qua suối Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu (Quảng Ninh) đã sảy chân rơi xuống dòng nước xiết. Một nữ sinh may mắn được cứu, còn ba nữ sinh thiệt mạng.

Sáng sớm ngày 3/7, sau nhiều nỗ lực, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể các sinh viên. Thông tin được báo về gia đình, sáng ngày 3/7, gia đình các em đã đến nhà quàn tại Trung tâm y tế Bình Liêu (Quảng Ninh)  đón các em về quê.

Gia đình nữ sinh viên tình nguyện đau đớn đón thi thể con gái về nhà

Do bị nước xoáy đưa ra xa và ngay lập tức bị nhấn chìm, bị kẹp dưới ngàm đá đáy suối nên thi thể em Vũ Thị Xoa được đưa lên cuối cùng, khoảng 2 giờ sáng ngày 3/7. Những ai chứng kiến cảnh bố mẹ em gào khóc trước thi thể cô con gái nhỏ bé, đều không kìm được nước mắt. Ông Vũ Văn Lũy, bố Xoa cho biết, gia đình có 2 người con. Trên Xoa là anh trai hơn 3 tuổi vừa mới giải ngũ và đang theo học nghề.

Một người thân đi cùng gia đình vừa khóc vừa nói, Xoa là người con gái ngoan, hiếu thảo, sống rất tình cảm. Từ bé Xoa đã học rất giỏi. Thi đại học, Xoa đỗ 2 trường và chọn vào trường Đại học Ngoại thương. Xoa rất giỏi tiếng Anh và có thể hát rất tốt... Hai hôm trước Xoa còn gọi điện về nhà bảo nhớ bố, nhớ mẹ, nhớ anh nhưng vì vẫn còn trong đợt tình nguyện nên hẹn vài hôm nữa mới về. 

Ông Vũ Văn Luỹ cho biết, con gái vừa gọi về thông báo đạt học bổng rất cao, khi về quê sẽ mua quà tặng bố mẹ. Vậy mà... 

Một người bạn tình nguyện cùng trường với Xoa cho biết, Xoa hiền lành, hồn nhiên, hoà đồng và rất nhiệt tình trong công tác tình nguyện. Không thể ngờ các bạn ấy lại bị suối dữ cuốn đi...

Cũng trong ngày hôm nay, gia đình đã đưa em Nguyễn Thị Ngân về với đất mẹ. Nhiều bạn bè trong lớp, trong trường đã cùng tiễn đưa bạn mình về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Di ảnh của nữ sinh Nguyễn Thị Ngân

Nén đau thương, chị Phạm Thị Lệ (chị gái họ nữ sinh xấu số Nguyễn Thị Ngân) cho biết: “Giữa 2 chị em chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm, nhà Ngân có 2 chị em gái, Ngân là chị. Bố em ấy đau liên miên nhiều năm nay, do căn bệnh xơ gan. Năm ngoái bố Ngân bị tai nạn ở chân nên khó khăn trong đi lại.

Bạn bè khóc tiễn đưa nữ sinh Nguyễn Thị Ngân

Mẹ Ngân là trụ cột trong gia đình lo cho các em nên rất vất vả. Ngân từng nhận bổng 50% du học ở Nhật Bản nhưng vì sợ mẹ vất vả nên em đã không đi. Khi còn sống em ấy chọn học ở nhà rồi làm gia sư kiếm tiền thêm phụ giúp bố mẹ”.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Ngoại thương Nguyễn Văn Triệu cho biết, hè 2016, Trường ĐH Ngoại thương có 19 đội tình nguyện, mỗi đội khoảng hơn 20 người đi tình nguyện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Riêng đoàn tình nguyện tại Bình Liêu có 21 người và đi Bình Liêu từ ngày 29/6. Tại Bình Liêu, đoàn sinh viên tình nguyện đã đến các thôn, bản tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ pháp lý cho đồng bào dân tộc vùng cao. Ngoài ra, đoàn còn tiến hành làm vệ sinh sạch, đẹp môi trường ở thôn, bản.

Sáng 3/7, BGH và Đoàn trường đã cùng gia đình lo công tác hậu sự cho các em và quyết định dừng hoạt động tình nguyện của tất cả các đội sinh viên tình nguyện của trường ở các tỉnh, thành...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet