Oanh tạc cơ Su-24 của Nga gặp nạn ở Syria, 2 phi công thiệt mạng

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (10/10), một chiếc máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga bất ngờ gặp nạn trong quá trình cất cánh từ đường băng ở căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria, khiến hai phi công thiệt mạng.

Thông tin trên được Reuters dẫn lại từ thông báo của Bộ Quốc phòng Nga. Chiếc máy bay này đang chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu ở Syria thì không may gặp nạn. Đáng tiếc, 2 phi công ngồi trên Su-24 đã không thể thoát ra ngoài khi máy bay gặp sự cố

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thông tin từ hiện trường vụ tai nạn cho hay, lỗi kỹ thuật được xem là nguyên nhân dẫn tới tai nạn của máy bay ném bom Su-24. 

Máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga ở căn cứ không quân Hmeymim tại Syria. 

Hồi tuần trước, Bộ Ngoại giao Nga cho hay dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng được 91% lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của IS. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh tổ chức khủng bố mang tên Mặt trận Al-Nusra có thể nhanh chóng thế chân IS nếu như cộng đồng quốc tế không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Trong thông cáo hôm 7/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm hàng chục tay súng IS đã bị tiêu diệt trong các đợt không kích gần đây của không quân Nga ở Syria. Mục tiêu tấn công của không quân Nga là các đồn chỉ huy, vũ khí hạng nặng và kho đạn dược của IS. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet