Obama chúc mừng Ngày Chiến thắng và sẵn sàng đối thoại với Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Hiện nay là một giai đoạn khó khăn trong quan hệ Nga-Mỹ. Giữa Nga-Mỹ có sự bất đồng rất, rất sâu sắc trên nền tảng của an ninh châu Âu và trật tự toàn cầu. Nhưng Tổng thống Obama vẫn cam kết tiếp tục.
Tổng thống Mỹ Barack Obama

TASS dẫn lời cố vấn Tổng thống Mỹ phụ trách các về vấn đề về Nga, bà Celeste Wallander cho biết Mỹ trân trọng những gì  mà nhân dân hai nước Mỹ và Nga đã cùng nhau giành được trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Chiến thắng và "cam kết tiếp tục đối thoại với Nga", Bà Celeste Wallander xác nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn ngắn với phóng viên hãng TASS tại buổi tiệc chiêu đãi ở Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Tổng thống của chúng tôi và Cố vấn An ninh Quốc gia cũng nhờ tôi gửi lời chúc mừng đến nhân dân Nga nhân sự kiện trọng đại này”, bà Wallander cho biết.

Theo bà Wallander, hiện nay là một giai đoạn khó khăn trong quan hệ Nga-Mỹ. Giữa chúng ta có sự bất đồng rất, rất sâu sắc trên nền tảng của an ninh châu Âu và trật tự toàn cầu. Nhưng Tổng thống Obama vẫn cam kết tiếp tục đối thoại với Nga về những bất đồng và những vấn đề gây tranh cãi này.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Kerry cũng cam kết đối thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov về các vấn đề mà chúng ta có cùng lợi ích.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng làm việc trong các lĩnh vực mà mỗi chúng ta có thể góp sức để giải quyết", bà Wallander cho biết và nhấn mạnh khó để quên đi những bất đồng. Đặc biệt là những bất đồng về xung đột ở Ukraine.

Bà Wallander nói thêm rằng bà có "quan hệ tuyệt vời" với đại sứ Nga tại Washington, và rằng bà "luôn luôn hạnh phúc khi đi đến đại sứ quán Nga".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet