Ôm con gái 4 tuổi cố thủ trong nhà rồi dọa đốt

Đối tượng đã tẩm xăng vào quần áo, chăn màn, đang nhốt con gái 4 tuổi là Bàng Hoài Phương rồi cố thủ trong nhà dọa đốt.

18h45’ ngày 7/4, nhận được thông tin của người nhà Bàng Phi Trường, sinh 1985, ở 17/2 Cầu Bính, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, đã tẩm xăng vào quần áo, chăn màn, đang nhốt con gái 4 tuổi là Bàng Hoài Phương rồi cố thủ trong nhà dọa đốt; đối tượng vừa ôm chặt con gái trong lòng vừa hút thuốc lá.

Đối tượng Trường

Đại tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Công an quận Hồng Bàng - đã trực tiếp chỉ đạo CAP Thượng Lý phối hợp với các đội nghiệp vụ CAQ, Phòng 2 Sở Cảnh sát PCCC đến hiện trường nắm tình hình, vận động đối tượng, chủ động mọi phương án.

Trong khi Trung tá Phạm Trung Thành - Phó Trưởng CAP Thượng Lý - đang tác động tâm lý, trực tiếp phối hợp với mẹ và chị gái Trường tiếp cận, vận động đối tượng từ bỏ ý định đốt nhà để kéo dài thời gian thì gần 50 CBCS Công an quận, phường và Cảnh sát PCCC bí mật triển khai các phương án giải đột nhập cứu con tim, PCCC. Sau 1 giờ 30 phút vận động, thuyết phục, Trường vẫn không nghe, cương quyết cố thủ trong nhà. Phát hiện đối tượng có biểu hiện manh động, Đại tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng CAQ - đã chỉ đạo các lực lượng đột phá vào giải cứu cháu bé.

Ngay lập tức, cầu giao điện nhà Trường được cắt, một đồng chí Cảnh sát PCCC được lệnh cắt khóa, 2 đồng chí tung bột trắng. Khóa cửa được cắt, Trung tá Phạm Trung Thành kéo cửa để đồng chí Trần Mạnh Hà - Phó Trưởng CAP Thượng Lý và các đồng chí Cảnh sát hình sự Công an quận, phường đột nhập, khống chế đối tượng, giải cứu cháu bé ra ngoài an toàn.

Được biết, vợ Trường là chị Trần Thị Thu Hương, sinh 1990, đi lao động Ả Rập được mấy năm nay. Hai vợ chồng Trường mới có một con gái là cháu Phương. Bố con Trường sống ở gần nhà bố mẹ đẻ. Là đối tượng nghiện ma túy, lao động tự do, thu nhập bấp bênh, Trường thường xuyên mâu thuẫn với bố mẹ. Do mâu thuân nên Trường đã có hành động trên.

Theo ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet