Ông Chu Xuân Phàm bị đuổi việc

Trương Hoa

PV báo Infonet tại Hà Tĩnh vừa nhận được tin nhắn của ông Chu Xuân Phàm thông báo ông đã bị đuổi việc do lỗi phát ngôn về vấn đề cá chết ở Vũng Áng

Ông Chu Xuân Phàm là phó phòng đối ngoại công ty Formosa.

Ngày 25/4, khi báo chí hỏi về vấn đề ô nhiễm nguồn nước biển, cá chết hàng loạt, nghi do ống xả thải của Dự án Formosa tại biển Sơn Dương, ông Chu Xuân Phàm đã trả lời, đại ý: khi có dự án xây dựng tại đây thì rất khó để có thể được cả hai, vừa đánh bắt hải sản vừa xây dựng khu công nghiệp. Phát ngôn của ông Phàm về việc "chọn cá tôm hay chọn thép" đã gây sự phản ứng mạnh mẽ trong dư luận.


Hôm qua 26/4, lãnh đạo công ty Formosa đã phải tổ chức buổi họp báo xin lỗi về phát ngôn này. Trong buổi họp báo, lãnh đạo Formosa cũng cho biết sẽ kỷ luật nặng đối với ông Phàm.

Hôm nay, ông Chu Xuân Phàm đã có tin nhắn gửi cho PV báo Infonet, nội dung như sau: "Em chào sếp, do câu nói của em, gây người dân bức xúc, em vừa bị công ty đuổi việc, em thật có lỗi, em cảm ơn các sếp quá khứ đã giúp công ty và em nhiều, em luôn nhớ ơn của sếp" (BTV Infonet phiên nghĩa từ tin nhắn không dấu).

Infonet sẽ xác minh cụ thể thông tin cụ thể về vấn đề này từ phía Formosa để thông tin tới bạn đọc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet