Ông Công, Táo... khó về trời vì đốt vàng mã kiểu nguy hiểm

Tân Trường

Ở các con phố Hà Nội, hình ảnh người dân mang vàng mã ra vỉa hè, lòng đường đốt tiễn ông Công, ông Táo về trời tạo nên những ngọn lửa cháy rất to. Điều này không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn có nguy cơ cháy nổ.

Ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 20/1 (tức ngày 23 tháng chạp) ở các tuyến đường của Thủ đô, cứ đi đến đâu cũng thấy hình ảnh người dân mang vàng mã ra vỉa hè, thậm chí cả lòng đường để đốt. Nhiều chỗ lửa đốt vàng mã cháy to đùng đùng, nhưng không có công cụ để phòng ngừa cháy nổ.

Người dân mang vàng mã ra đường đốt, tàn lửa và khói bay tứ tung

Người dân đốt vàng mã trên các con phố, vỉa hè, lòng đường đã làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường và nguy cơ hoả hoạn xảy ra là rất cao. Đốt vàng mã để tiễn ông Công, ông Táo nhưng có khi ông Táo chưa kịp về trời có thể họ phải cầu cứu lực lượng PCCC.

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Tô Xuân Thiều, Phó giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đại tá Tô Xuân Thiều cho biết: “Việc người dân dốt vàng mã không đúng nơi quy định là rất nguy hiểm, vì vật đốt rất nhẹ, có thể bay đi nơi khác gây cháy”.


Theo đại tá Thiều, việc đốt vàng mã ở vỉa hè, lòng đường là rất nguy hiểm cho mọi người, không những vậy, việc làm này không đúng với văn hóa của người Việt Nam.

“Chúng tôi khuyến cáo người dân đốt vàng mã cần có biện pháp phòng chống cháy nổ, không nên mang vàng mã ra vỉa hè, lòng đường để đốt", đại tá Thiều chia sẻ.

Người dân cứ thoải mái mang vàng mã ra vỉa hè đốt.
Đốt vàng mã giữa đường, nơi phương tiện qua lại tấp nập
Đốt ngay cạnh cửa hàng đồ gỗ
Ai nhìn cũng thấy sợ.
​Bất kể nơi đâu có thể  trở thành nơi đốt vàng mã .

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet