Ông Đinh La Thăng cảm ơn cả những người không bỏ phiếu cho mình

Nguyễn Cường

Ngày 4/8 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 9 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn để báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua.
Tổ ĐBQH của ông Đinh La Thăng tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn

Tại buổi làm việc, cử tri đã chúc mừng các tân ĐBQH và đề nghị các vị này thực hiện đúng chương trình đã cam kết trước đó. Cử tri cũng gửi lời cảm ông Đinh La Thăng vì đã quyết liệt giải quyết nỗi bức xúc của họ trong vấn đề ô nhiễm môi trường từ các cơ sở sản xuất tại khu dân cư.

“Trước đây chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng không được giải quyết, nhưng sau chỉ đạo của Bí thư thì công ty gây ô nhiễm đã được di dời” – cử tri Đỗ Văn Xê nói.

Đề cập đến tình trạng phạm tội, cử tri Xê cho biết mình có cảm giác các hoạt động trấn áp chỉ tập trung tại nội thành, còn khu vực ngoại thành còn “hời hợt”.

Ông Xê nêu ra thực trạng tại Hóc Môn khi người dân chỉ cần sơ xảy chút ít là tài sản liền bị lấy cắp, từ những đồ vật giá trị thấp như chiếc ghế nhựa đến tài sản lớn như xe máy.

Ngoài ra cử tri Xê còn bày tỏ lo ngại về game “bắn cá”. Trò chơi này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến người chơi sẽ sa đà vào những tệ nạn có thể phát sinh. Chính vì vậy ông Xê đề nghị chính quyền xem xét mở trò chơi này tại các nhà văn hóa để phục vụ người dân và ngăn biến tướng.

Trong khi đó nói về vấn đề quy hoạch giao thông, cử tri Trần Văn Thủy tỏ thái độ khá bức xúc vì đường Phan Văn Hớn và Phan Văn Đối – là cửa ngõ kết nối TP.HCM với Long An đã được quy hoạch mở rộng 10 năm nhưng đến giờ vẫn chưa thực hiện. Cũng vì đây là đường 1 chiều (từ Long An về TP.HCM) nên taxi không thể đi vào để đón người dân.

Cử tri Huỳnh Thị Liên đặt câu hỏi về thời điểm thực hiện quy hoạch đường Bà Triệu nối dài. Theo bà việc này đã khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng lớn bởi không thể cải tạo nhà cửa, điều kiện sinh hoạt.

Ngoài ra một hiện tượng khá đặc biệt tại địa phương này đã được cử tri Huỳnh Thị Liên phản ánh. Theo đó tại đây có trường hợp gia đình thuộc hộ nghèo được xây nhà tình thương, tuy nhiên họ chỉ ở được mấy tháng rồi bán đi lấy tiền, ra ngoài thuê nhà trọ ở.

Cử tri thẳng thắn phản ảnh các vấn đề tới các ĐBQH

Sau khi nghe cử tri phản ánh ông Thăng đã yêu cầu lãnh đạo các sở ngành trả lời với tinh thần ngắn gọn, làm được và chưa được đều nói để người dân nắm rõ.

Trả lời về vấn đề giao thông, ông Nguyễn Văn Tám – Phó giám đốc Sở GTVT cho biết sở dĩ hai tuyến đường Phan Văn Hớn và Phan Văn Đối chậm được mở rộng là do thiếu vốn, bao gồm cả việc không cân đối được nguồn vốn từ ngân sách và nguồn vốn xã hội hóa.

Trong khi đó đây là hai tuyến đường có mật độ dân cư cao, kinh phí giải tỏa lớn. Chính vì vậy nơi này đang đề xuất và tính toán việc làm một tuyến đường song hành để giảm chi phí, lại thêm một tuyến đường mới, trong khi đó tuyến đường hiện tại cũng sẽ được cải tạo lại.

Về quy hoạch, ông Đỗ Phi Hùng – Phó giám đốc Sở Xây dựng khẳng định đối với đường dự phòng thì người dân vẫn được sửa, xây nhà tạm để ổn định cuộc sống (khi giải tỏa không được đền bù).

Theo ông Hùng, Luật Xây dựng mới thì không được phép nhưng TP vẫn kiên trì áp dụng nghị quyết 27 để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Về phần mình, ông Đinh La Thăng đã gửi lời cảm ơn đến cử tri đã bầu ông và các đại biểu khác trúng cử vào Quốc hội. Ông cũng cảm ơn những người không bỏ phiều bầu vì “qua đó chúng tôi phải nhìn lại để hiểu vì sao bà con chưa tin tưởng”.

Ngoài ra ông còn cho biết hai người ứng cử ĐBQH cùng tổ tuy không trúng nhưng vẫn nhờ ông chuyển lời tới bà con rằng họ sẽ tiếp tục giữ lời hứa với cử tri.

Ông Thăng cũng “khen” các sở ngành vì đã trả lời rất cụ thể, rõ ràng những thắc mắc của cử tri. “Điều đó chứng tỏ các lãnh đạo đã nắm chắc, sát sườn những vấn đề mà người dân quan tâm” – ông Thăng nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet