Ông Đinh La Thăng: Chúng tôi xem thành công của Lào là thành công của mình

Nguyễn Cường

Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM khẳng định trước sau như một, luôn trận trọng và làm hết sức mình để tăng cường hợp tác giữa các địa phương, bộ, ngành của Lào. Những gì làm được cho Lào thì cũng xem như làm cho bản thân mình…
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith.

Tối ngày 26/4 Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào) Bounnhang Vorachith cùng đoạn đại biểu cấp cao đã có chuyến thăm tại TP.HCM. Tham dự lễ đón đoàn có ông Đinh La Thăng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP cùng nhiều lãnh đạo khác.

Tại buổi hội đàm sau đó ông Đinh La Thăng cho biết TP.HCM rất vinh dự khi là địa phương nước ngoài đầu tiên mà ông Bounnhang Vorachith đến thăm sau khi ông được Quốc hội khóa 8 (CHDCND Lào) tín nhiệm bầu giữ chức Tổng bí thư kiểm Chủ tịch nước.

“Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới (…) xây dựng thành công nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng theo mục tiêu xã hội chủ nghĩa” – ông Thăng nói.

Vị lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cũng chia sẻ rằng ông rất vui mừng khi thấy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng được tăng cường và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, hiệu quả và thiết thực.

Theo ông Thăng hiện TP.HCM đang tích cực triển khai các dự án hợp tác với các địa phương Lào như hỗ trợ thủ đô Viên Chăn kỹ thuật nuôi bò thịt, xây dựng định hướng hợp tác với tỉnh Champasak và tiếp tục hỗ trợ nơi này lập quy hoạch thị trấn Parksong…

“Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM khẳng định trước sau như một, luôn trận trọng và làm hết sức mình để tăng cường hợp tác giữa các địa phương, bộ, ngành của Lào. Những gì làm được cho Lào thì cũng xem như làm cho bản thân mình, xem thành công của Lào cũng như thành công của chúng tôi” – ông Thăng nhấn mạnh.

“Tôi xin kính chúc mối quan hệ đặc biệt, gắn bó thủy chung Việt Nam – Lào, trong đó có mối quan hệ giữa TP.HCM với các địa phương Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, kính chúc đất nước Lào xinh đẹp ngày càng phát triển thịnh vượng, nhân dân Lào anh em ngày càng ấm no, hạnh phúc” – ông Thăng nói.

Đáp lại sự đón tiếp trọng thị và tình cảm hữu nghị mà lãnh đạo và nhân dân TP.HCM dành cho đoàn, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đã bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước, hai địa phương tiếp tục phát triển tốt hơn nữa để đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Ông Bounnhang Vorachith cũng nhấn mạnh rằng: “Tình cảm Lào – Việt Nam là những đóa hoa thơm ngát không bao giờ phai”. Nhân dịp này ông cũng mời Bí thư Đinh La Thăng và đoàn đại biểu TP.HCM sang thăm Lào trong thời gian tới.

Đáp lại điều này Bí thư Đinh La Thăng đã vui vẻ nhận lời và cho biết sẽ sắp xếp chuyến thăm dự kiến vào cuối tháng 5 tới đây.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi đón tiếp chiều nay tại TP.HCM:

Quốc kỳ hai nước được treo trước Dinh Thống Nhất - Nơi diễn ra cuộc gặp.
Khung cảnh cuộc gặp giữa hai bên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet