Ông Đinh La Thăng: Kể từ giờ phút này tâm trí tôi dành cho TP.HCM

Nguyễn Cường

Vị tân Bí thư Thành ủy TP.HCM cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của thành phố và với một “quyết tâm cao”.
Ông Đinh La Thăng trong buổi lễ trao quyết định ngày 5/2.

Chiều ngày 5/2 tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, ông Phạm Minh Chính – Trưởng ban tổ chức Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định phân công ông Đinh La Thăng làm Bí thư Thành ủy TP.HCM. Như vậy ông Thăng sẽ là người lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ TP trong năm năm tới thay cho người tiền nhiệm Lê Thanh Hải.

Trong bài phát biểu ngắn sau khi nhận quyết định, ông Thăng cho biết mình rất vinh dự khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ TP.HCM. “Tôi trân trọng cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm cụ của đồng chí Đinh Thế Huynh và lời dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm bằng tình cảm sâu nặng của đồng chí Lê Thanh Hải” – ông Thăng chia sẻ.

Tân bí thư Thành ủy nhấn mạnh: “Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất đó là cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại, kế tục xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng”.

Ông Đinh La Thăng cho biết, áp lực lớn nhất hiện nay là đảm nhận vị trí lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ và là đầu mối giao lưu của hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút, lan tỏa lớn của khu vực phía Nam, có vị trí chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

Tuy vậy ông cũng cho rằng mình có “may mắn lớn nhất” là được kế thừa truyền thống sáng tạo, được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.

“Hôm nay được gánh vác công việc của những người tiền nhiệm, của đồng chí Lê Thanh Hải đáng kính là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những gì Thành ủy TP.HCM, những người tiền nhiệm đã đóng góp cho thành phố sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về điều đó” – ông Đinh La Thăng nói.

Ngay sau đó ông Thăng cũng lập tức đưa ra cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của thành phố và cùng mọi người bắt tay thực hiện một giai đoạn đổi mới thành công tiếp theo với một “quyết tâm cao” để TP không ngừng phát triển nhanh, bền vững, có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, để TP xứng đáng mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố anh hùng.

Ông cho rằng đó là trách nhiệm của tập thể, của cá nhân ông và cũng là khát vọng của nhân dân TP. “Để hoàn thành nhiệm vụ tôi tha thiết, thành tâm mong muốn nhận được ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, đảng viên, nhân sĩ trí thức, nhân dân. Tất cả những điều đó chính là chỗ dựa tinh thần, là nguồn sáng tạo giúp tôi tự tin và hành động” – tân Bí thư Thành ủy kết thúc bài phát biểu của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet