Ông Đinh La Thăng: TP.HCM đã chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Obama

Nguyễn Cường

Chiều ngày 15/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc gặp với ông Ted Osius – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Trong khuôn khổ buổi làm việc nhiều vấn đề đã được đặt ra, bao gồm cả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama tới đây.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius tại buổi gặp ngày 15/4. Ảnh: Phan Hoàng/VGP

Chia sẻ với Bí thư Thành ủy TP.HCM, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết, trong thời gian qua đã có nhiều người Hoa Kỳ hỏi ông về buổi gặp giữa ông Đinh La Thăng và cộng đồng các doanh nghiệp đang đầu tư tại TP.HCM. Ông Ted Osius cho biết bản thân ông rất ấn tượng với cam kết tạo ra môi trường bình đẳng, minh bạch của lãnh đạo TP.HCM.

Ông Ted Osius cũng cho rằng việc Việt Nam gia nhập TPP là một quyết định can đảm và mong Việt Nam sẽ tận dụng tối đa những cơ hội mà hiệp định này mang lại.

Ngoài ra, ông Ted Osius còn cảm ơn TP.HCM đã ủng hộ việc hợp tác xây dựng đại học Fulbright tại đây. Theo ông Ted Osius, chính việc đầu tư vào giới trẻ sẽ giúp đặt nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài và mang lại lợi ích cho cả hai.

Riêng về chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Đại sứ Ted Osius cho biết trong chương trình làm việc tại Việt Nam ông Obama có thể sẽ đến thăm TP.HCM và ông mong muốn từ chuyến thăm này sẽ có nhiều cơ hội được mở ra.

Đáp lời Đại sứ Ted Osius, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, mong Đại sứ Ted Osius sẽ làm cầu nối để Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường và hỗ trợ về phát triển kết cấu hạ tầng hay xử lý những tác động của biến đổi khí hậu.

Ông Đinh La Thăng cũng rất kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đầu tư vào TP.HCM và Việt Nam nhiều hơn nữa để tương xứng với quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Về chuyến thăm của ông Obama, ông Đinh La Thăng cho biết các cơ quan của TP.HCM đang chuẩn bị mọi điều kiện cho sự kiện này. Ông cũng kỳ vọng rằng chuyến thăm sẽ đưa mối quan hệ hai bên lên tầm cao mới.

Trước đó, vào ngày 11/4, ông Đinh La Thăng cũng đã làm việc với ông Thomas Vallely - Chủ tịch Quỹ tín thác sáng kiến Đại học ở Việt Nam về việc chuẩn bị thành lập Đại học Fulbright Việt Nam tại TP.HCM. Tại buổi gặp này ông Đinh La Thăng cho biết mong muốn đại học này sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, thương hiệu đào tạo, từ đó tạo thêm cơ hội cạnh tranh cho TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet