Ông Đoàn Ngọc Hải: Buộc bồi thường dù là du khách nước ngoài hay người Việt

Nguyễn Cường

Trên đây là khẳng định của ông Đoàn Ngọc Hải khi nói về vụ nữ du khách nước ngoài bị ngã dập mũi trên đường Lê Lợi (TP.HCM) vào ngày 4/4 vừa qua do vấp vào những móc sắt trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định không phải vì đó là du khách nước ngoài mới bồi thường.

Ông Phó chủ tịch quận 1 cho biết sau khi nhận được phản ánh trên báo chí, quận đã cho xác minh và biết được những móc sắt này thuộc về trách nhiệm của Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông.

“Để các móc sắt tồn tại trên vỉa hè như vậy không phải ý muốn của lãnh đạo công ty, mà là do một số công nhân thi công ẩu, thiếu trách nhiệm” – ông Hải nói, và cho biết sau đó công ty đã thẳng thắn nhận lỗi và gửi tiền bồi thường cho du khách.

Ngoài trách nhiệm của công ty, ông Hải cũng cho rằng chính quyền phường Bến Thành cần nhìn nhận đây là lỗi của mình khi để xảy ra sự việc trên địa bàn đang quản lý.

Nói về vấn đề bồi thường, ông Hải khẳng định rằng phương châm của quận là xử lý nghiêm, không phân biệt, dù đó là nạn nhân người Việt Nam hay nước ngoài, và mức bồi thường sẽ tương xứng với chấn thương họ gặp phải.

Đồng thời ông chia sẻ rằng, quận yêu cầu công ty Viễn Đông xử lý như vậy có phần rút bài học từ sự việc một người đàn ông tử vong khi lọt xuống hố ga trong lúc chạy theo xe buýt (tại quận Bình Tân).

Ngoài ra ông dẫn chứng thêm vụ một du khách người Việt đã được người dân Singapore bảo vệ và quyên góp giúp đỡ khi bị một cửa hàng điện thoại ở nước này ép mua mức giá cao, để cho rằng xử lý như quận là việc nên làm.

“Họ bảo vệ du khách Việt Nam như thế thì tại sao mình không bảo vệ những du khách đến với Việt Nam? Nếu không xử lý như vậy, lỡ có chết người thì phải làm sao? Ai sẽ chịu trách nhiệm? – ông Hải đặt câu hỏi.

Những móc sắt đã được gỡ bỏ trên các vỉa hè.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet