Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo phạt 2,5 triệu đồng quán ăn đổ nước rửa bát ra vỉa hè

Nguyễn Cường

Số tiền khá lớn khiến chủ quán bất ngờ, trong khi đó Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xử lý nghiêm vì cho rằng hành vi này là không thể chấp nhận được.

Sau nhiều tháng làm việc liên tục, nhiệt huyết của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn không hề giảm.

Phân bua dừng taxi vài phút vẫn “mất” 700 ngàn đồng

Dù chiều ngày 16/9 mưa khá lớn tại quận 1 nhưng ông Đoàn Ngọc Hải cùng đội liên ngành vẫn đi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị.

Hành động này của lãnh đạo quận 1 khiến nhiều người bất ngờ vì trong những ngày gần đây ông Hải không còn ra quân rầm rộ như trước.

Dù nhiều lần phải dừng lại trú mưa nhưng đoàn vẫn thực hiện đúng kế hoạch đã định và đi kiểm tra trên nhiều tuyến đường như: Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng…

Trước một trung tâm thương mại trên đường Lê Duẩn, đoàn liên ngành bắt gặp một chiếc taxi đậu trên vỉa hè nên lập biên bản xử phạt.

Phân bua với mọi người, lái xe cho biết mình chỉ vừa dừng lại vài phút để hành khách xuống cây ATM rút tiền. Sau đó vị khách cũng cho biết rằng mình bắt xe taxi từ Đồng Nai lên đây và đang rút tiền để trả.

Cả hai đều xin được bỏ qua tuy nhiên lý do đưa ra không được chấp nhận. Như vậy người lái xe taxi phải nộp phạt 700.000đ vì lỗi dừng đậu không đúng nơi quy định, trong khi chuyến xe anh vừa chạy có giá cước 900.000đ.

Trong khi đó trên đường Võ Văn Kiệt, khi đoàn định cưỡng chế một ram dốc bằng thép thì người dân cho biết đây là lối đi lại của năm hộ dân, trong đó có nhiều người già, trẻ nhỏ.

Chứng kiến điều này, ông Hải đồng ý chỉ thu giữ một phần và cho biết trong một tuần các hộ phải xây tam cấp vào trong phần đất của mình chứ không thể để lấn ra ngoài như hiện nay.

Quán ăn đổ nước thải tràn ra vỉa hè.

Cũng trên đường Võ Văn Kiệt, khi thấy một quán ăn đổ thức ăn thừa và nước rửa bát tràn ra vỉa hè, ông Hải đã chỉ đạo đoàn xử lý nghiêm với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Ông nhấn mạnh rằng việc này không chỉ gây mất mĩ quan đô thị, ô nhiễm môi trường mà còn nguy hiểm cho người đi bộ.

"Ai có tiền? Lãnh đạo hay cán bộ?"

Tiếp tục tới một bãi xe trên đường Cô Bắc (phường Cầu Ông Lãnh) ông Hải yêu cầu lực lượng Trật tự đô thị phường phải xử lý dứt điểm ngay ngày mai.

“Nhiệm vụ của tụi em là ngày mai chấm dứt tất cả những bãi xe này. Dơ dáy như thế này, nhếch nhác như thế này mà để mấy năm trời, bãi xe 9 tháng rồi không có phép cũng để tồn tại. Như vậy rõ ràng người ta có quyền đặt câu hỏi là mình có tiền trong đó thì mình mới để như thế chứ? Ai có tiền? Lãnh đạo hay cán bộ?” – ông Hải chất vấn.

Thậm chí vị Phó chủ tịch quận còn nhấn mạnh: “Anh sẽ đề nghị điều chuyển, hạ chức chủ tịch phường của tụi em. Căn cứ vào rất nhiều vấn đề, Biển Dương (một nhà hàng từng bị phạt vì lấn vỉa hè), rồi bãi xe không phép, như thế là quá đủ rồi”.

Một bãi giữ xe trên đường Cô Bắc.

Tại đường Trần Hưng Đạo đoàn quyết định lập biên bản một chiếc xe Lexus đang đậu trên vỉa hè. Tuy nhiên tài xế lại cho rằng mình đang lái xe xuống tầng hầm, còn chủ xe phản ứng khá gay gắt.

Chủ xe đề nghị đoàn chứng minh phần diện tích được quản lý, và cho rằng xe mình đang đậu trong phần diện tích được phép sử dụng nên từ chối ký biên bản xử phạt.

Trước tình huống này đoàn vẫn kiến quyết lập biên bản dưới sự quan sát của người chứng kiến, đồng thời cho biết những yêu cầu của chủ xe sẽ được đáp ứng khi lên làm việc tại trụ sở.

Đặc biệt trong lần ra quân này, nhiều người câu cá trên kênh Tàu Hũ – Bến Nghé đã bị tịch thu cần câu.

Chắc hẳn từ nay người câu cá trên kênh Tàu Hũ – Bến Nghé không thể vô tư như trước kia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet