Ông Đoàn Ngọc Hải công bố số di động 0902976979 để nghe dân báo tin

Nguyễn Cường

Sau nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh trật tự đô thị trên địa bàn quận 1, ngày 31/8 Phó chủ tịch quận – ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định công khai số điện thoại di động để nhận phản ánh của người dân.
Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ lập lại trật tự đô thị cho kỳ được.

Số điện thoại của ông Đoàn Ngọc Hải là: 0902976979.

Phóng viên Infonet nhận thấy đây là số điện thoại được ông Hải dùng lâu nay, không phải số mới đăng ký.

Theo vị Phó chủ tịch quận 1, mục đích của việc này là nhằm lắng nghe ý kiến của người dân từ nhiều địa điểm, nhiều nguồn… để đảm bảo xử lý nhanh các hành vi vi phạm.

Từ nay, khi phát hiện các hành vi như lấn chiếm lòng lề đường, đậu xe không đúng nơi quy định, xây dựng trái phép… người dân có thể gọi hoặc nhắn tin trực tiếp đến số điện thoại nói trên. Ngay khi nhận được ông Hải sẽ chỉ đạo lãnh đạo phường giải quyết.

Ông Hải cho biết, bản thân những ngày qua vẫn một mình đi trên các tuyến đường thuộc quận để kiểm tra. Khi thấy các hành vi sai phạm ông sẽ chụp hình lại và gửi cho lãnh đạo phường. Ông cũng yêu cầu sau khi xử lý phường phải chụp hiện trường và biên bản gửi lại cho ông.

Cũng theo ông, quận sẽ linh động hơn khi xử lý vi phạm. Cụ thể, với những bậc tam cấp, mái hiên di động, ram dốc… lấn chiếm vỉa hè, quận sẽ gửi thông báo để chủ nhà tự tháo dỡ.

Sau 7 ngày, nếu chủ nhà không thực hiện quận sẽ gửi thông báo lần hai. Nếu sau lần này người dân vẫn cố tình không thực hiện thì phường sẽ cho người xuống cưỡng chế tháo dỡ, khi đó người dân phải chịu tất cả chi phí phát sinh.

Đối với lãnh đạo phường, nếu để các quán nhậu vi phạm quá 3 lần, ông Hải cho hay sẽ đề nghị Thường vụ Quận ủy xử lý, tùy mức độ có thể cảnh cáo hoặc cách chức. Song song đó, các lãnh đạo làm tốt sẽ được đề nghị khen thưởng.

Cùng với các biện pháp trên, lực lượng Trật tự đô thị sẽ tiếp tục đi kiểm tra quanh các tuyến đường và xử lý các trường hợp vi phạm. Ông Đoàn Ngọc Hải nhấn mạnh: Phường phải chịu trách nhiệm chính trong việc lập lại trật tự đô thị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet