Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị hạ chức Chủ tịch phường Bến Nghé vì dấu hiệu bao che

Nguyễn Cường

Tổ công tác liên ngành Q.1 đi kiểm tra hàng chục lần nhưng ông Phát không bao giờ có mặt. Từ những lý do trên ông Hải nhận định rằng ông Phát thiếu sự quyết tâm đối với việc dọn dẹp vỉa hè, không thể hiện tính quyết liệt để truyền lửa cho cấp dưới.
Ông Hải đề nghị luân chuyển lãnh đạo phường Bến Nghé vì để vỉa hè bị tái chiếm.

Liên quan đến vấn đề trật tự đô thị, tin từ UBND Quận 1 cho biết, ngày 26/9, Phó Chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có văn bản đề nghị Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy và Chủ tịch UBND Quận 1 xem xét luân chuyển Chủ tịch UBND phường Bến Nghé – Nguyễn Thành Phát - theo hướng hạ chức vụ.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, từ tháng 1/2017 đến nay, Tổ công tác liên ngành của quận đã nhiều lần ra quân và tạo được sự chuyển biến trong trật tự đô thị. Nhiều tuyến đường còn quán nhậu, bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè đã bị xử lý dứt điểm và giao lại cho phường quản lý, tuy nhiên phường Bến Nghé vẫn để tình trạng tái chiếm diễn ra, không đảm bảo mỹ quan.

Mới nhất, vào ngày 25/9 vừa qua, Tổ liên ngành tiếp tục phát hiện nhiều tuyến đường thuộc phường bị lấn chiếm, xe ô tô dừng đậu không đúng quy định, các hộ kinh doanh xả rác gây mất vệ sinh, một bãi giữ xe thu quá số tiền quy định. Ngoài ra còn có một cơ sở nước đá tồn tại “nhếch nhác” trên vỉa hè trong suốt 10 năm qua.

Vì vậy, văn bản cho rằng ông Phát đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, thậm chí có dấu hiệu làm ngơ, bao che, không kiên quyết, ngại đụng chạm với tiêu cực.

Đồng thời Tổ công tác liên ngành Quận 1 đi kiểm tra hàng chục lần nhưng ông Phát không bao giờ có mặt. Từ những lý do trên ông Hải nhận định rằng ông Phát thiếu sự quyết tâm đối với việc dọn dẹp vỉa hè, không thể hiện tính quyết liệt để truyền lửa cho cấp dưới.

Như vậy cho đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển bốn người, gồm ông Phát, ông Bùi Minh Tiến – Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch phường Tân Định, cùng một nữ Tổ trưởng Tổ quản lý đô thị của phường này.

Nhận định về cách làm này của ông Đoàn Ngọc Hải, trong cuộc họp báo vừa qua, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng mình đồng tình, vì đó là những đề xuất “hợp lý”.

“Kỷ luật phải theo quy trình rất phức tạp, mất thời gian. Nói như anh Hải là đúng, nhẹ nhàng và xử lý nhanh hơn. Dù đây là quyền hạn của Quận ủy quận 1, nhưng cá nhân tôi cho rằng nên luân chuyển" - Ông Hoan cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet