Ông Đoàn Ngọc Hải: Đừng tiếc 50.000 để rồi mất 1,6 triệu tiền phạt

Nguyễn Cường

Mặc trời mưa khá lớn, tối ngày 1/10 ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành quận 1 vẫn đi xử lý vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến đường trung tâm.
Ông Hải nhiều lần cho biết mình sẽ đi kiểm tra bất kể giờ giấc, thời tiết.

Tại đường Trần Khánh Dư, đoàn phát hiện một chiếc ô tô đậu trên vỉa hè nên dừng lại xử lý. Sau khi chờ đợi nhưng tài xế không có mặt, đoàn quyết định niêm phong và cẩu đi.

Đến lúc này một đôi nam nữ xuất hiện và cho biết mình là chủ, họ cũng xin được bỏ qua vì chỗ này không có biển cấm đậu.

Tuy nhiên ông Hải từ chối, bởi “anh chị đậu xe trên vỉa hè, mà trên vỉa hè thì làm gì có biển cấm”. Cũng theo ông Hải, ngoài nộp phạt 700.000đ, chủ xe còn phải chịu 900.000đ tiền cẩu xe về phường.

“Tiếc 50.000đ gửi xe, trong khi bãi chỉ các đó 20m, để rồi bị phạt 1,6 triệu đồng. Xử phạt như vậy tôi cũng xót nhưng không còn cách nào khác. Phải như vậy họ mới nhớ và chấp hành” – ông Hải cho hay.

Theo ghi nhận, vào buổi tối ngày 1/10 đã có hơn 10 xe ô tô bị đoàn xử phạt vì dừng đậu không đúng nơi quy định.

Cũng trong buổi làm việc, một quán nhậu trên đường Hoàng Sa đã bị xử phạt vì bày bếp nướng, dựng mái che nhếch nhác trên vỉa hè.

Đề cập đến những quán ăn như trên, ông Hải cho biết nhiều người sẵn sàng phản ứng tiêu cực vì bị đụng chạm đến lợi ích. Do vậy ông phải trực tiếp xử lý, bởi lực lượng tại phường rất khó giải quyết.

Hàng rào inox trước cửa vũ trường.

Tiếp tục công việc, một vũ trường trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã xếp hàng rào kèm những sợi dây ngăn để đón khách “VIP” trên vỉa hè nhưng đã bị tịch thu vì lấn chiếm.

Đặc biệt, khi đi tới phía trước Thảo Cầm Viên ông Hải đã gặp hai du khách người Ấn Độ bị giật mất túi xách, trong đó có điện thoại và 1 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó ông Hải xin lỗi hai du khách vì tình trạng an ninh trên địa bàn quận chưa tốt, đồng thời ngỏ ý hỗ trợ 2 triệu đồng. Ông cũng bày tỏ rằng đã từng tới Ấn Độ và rất quý trọng người dân nơi đây.

Hai vị khách cảm ơn thịnh tình của ông Hải, tuy nhiên họ từ chối nhận tiền và cho biết mong tìm thấy giấy tờ kèm điện thoại có những dữ liệu quan trọng.

Một số hình ảnh buổi làm việc tối ngày 1/10.

Mái hiên di động bị tháo dỡ.
Hai du khách Ấn Độ trình bày sự việc với một CSGT và ông Đoàn Ngọc Hải.
Nhiều chiếc xe đậu trên vỉa hè bị xử lý.
Nhân viên Trật tự đô thị đang niêm phong một chiếc xe để cẩu về phường vì chủ không xuất hiện.
Nhiều dụng cụ, bàn ghế của một quán ăn lấn chiếm bị tịch thu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet