Ông Đoàn Ngọc Hải nói về việc “giằng co xe cá viên chiên với cụ già 80 tuổi”

Nguyễn Cường

Ngày 29/8, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ về clip các thành viên đội trật tự đô thị đang giằng co xe bán cá viên chiên với một cụ ông tại quận 1.
Ông Đoàn Ngọc Hải nói chuyện với ông cụ và người thân - đoạn không có trong clip đang lan truyền trên mạng.

Theo đó, đoạn clip nói trên được xác định ghi vào tối ngày 7/8, tại đường Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1). Khi đó ông Đoàn Ngọc Hải và các thành viên đội Trật tự đô thị đang đi xử lý những hành vi lấn chiếm vỉa hè tại khu vực này.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết clip chỉ ghi lại một đoạn ngắn chứ không phải toàn bộ câu chuyện. Theo ông đây là đoạn đầu, khi đó lực lượng Trật tự đô thị thấy xe cá viên nói trên lấn phần vỉa hè cho người đi bộ nên đã xử lý như nhiều trường hợp tương tự khác.

Tuy vậy, khi thấy sự việc căng thẳng ông Hải đã đến nói chuyện với cụ ông trong clip và mọi việc được giải quyết ổn thỏa, sau đó đoàn liên ngành đồng ý không tịch thu xe cá viên, bàn ghế nhưng vẫn lập biên bản về hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Theo Phó chủ tịch quận 1, những người trong clip không phải hộ nghèo, cũng không phải người bán hàng rong mà đây là mặt tiền căn nhà của họ.

Ông cũng cho rằng hộ dân này liên tục vi phạm dù được phường nhiều lần gửi thông báo nhắc nhở, đồng thời họ không chỉ đặt xe cá viên mà còn bày bàn ghế bán cà phê, sinh tố, trong khi khách đến ăn uống cũng xả rác bừa bãi gây mất vệ sinh.

Vì những bất cập nói trên, ông Hải đã yêu cầu xử lý.

Ông Hải cho hay mình đã xem đoạn clip và đọc những ý kiến bình luận trên mạng internet – cả đồng tình và phản đối. Ông khẳng định lực lượng trật tự đô thị đã làm đúng và xử lý đúng mực.

Ngoài ra Phó chủ tịch quận 1 nhấn mạnh rằng ông sẽ tiếp tục công việc này và sẵn sàng đối mặt với khó khăn, phản ứng của người vi phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet