Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục yêu cầu 2 bãi giữ xe ngưng hoạt động

Nguyễn Cường

Ngày 1/9, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu UBND phường Bến Nghé cho ngưng hoạt động hai bãi xe trên địa bàn tại đường Thi Sách và giao lộ Thi Sách – Nguyễn Siêu.
Hình ảnh bãi giữ xe trên đường Thi Sách vào tối ngày 9/8.

Theo giấy tờ, cả hai bãi giữ xe này đều hết hạn ngày 31/8 và do có nhiều vi phạm nên ông Hải chỉ đạo không gia hạn giấy phép. Theo ông Hải, mục đích của việc này là để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trước đó vào tối ngày 9/8, ông Hải cùng đoàn liên ngành đã tới kiểm tra và phát hiện bãi giữ xe trên đường Thi Sách chiếm gần hết lối của người đi bộ.

Tại đây, dù phần vỉa hè chỉ rộng chừng 4m và giấy phép chỉ cho giữ một hàng xe nhưng đơn vị đầu tư đã cho dựng hai hàng xe máy và chỉ để lại lối đi khoảng 70cm ở giữa.

Trong khi đó thảm cỏ tại đây cũng bị cày nát. Thậm chí vị Phó chủ tịch quận 1 cho biết, sẽ xử lý cả lãnh đạo phường Bến Nghé vì để tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng không có động thái giải quyết.

Như vậy, trong những ngày gần đây, vị Phó chủ tịch quận 1 đã cho ngưng hoạt động bốn bãi giữ xe, bao gồm hai bãi giữ xe nói trên, một bãi giữ xe trên đường Công xã Paris và một bãi giữ xe rất lớn phía sau Nhà hát Thành phố.

Bãi giữ xe lớn phía sau Nhà hát Thành phố đã bị xóa bỏ.

Trước đó trong tháng 4, quận 1 đã thu hồi giấy phép của 24 bãi xe sử dụng nơi giữ là vỉa hè. Đề cập đến những bãi giữ xe này, ông Hải từng cho rằng nó gắn liền với quyền lợi của một số cá nhân và mang lại nguồn thu rất lớn.

Sau 4 tháng tạm ngưng, đầu tháng 8 ông Hải và đoàn liên ngành bất ngờ trở lại hoạt động. Trong gần 1 tháng qua tình hình trật tự đô thị tại quận 1 được đánh giá đã tốt hơn rất nhiều, các vỉa hè thông thoáng trở lại, tình trạng đậu ô tô dưới lòng đường giảm đi đáng kể.

Một bãi giữ xe còn tồn tại được niêm yết giá rõ ràng.

Song song với việc này, vào cuối tháng 9 “Phố hàng rong” trên đường Nguyễn Văn Chiêm cũng được mở để tập trung người bán rong về kinh doanh.

Bước đầu cho thấy các hộ dân buôn bán tốt, khánh mua khá đông và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet