Ông Đoàn Ngọc Hải: “Tôi không sỉ nhục người dân của mình”

Nguyễn Cường

Chiều 25/9, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ về phát ngôn mới đây mà nhiều người cho rằng ông “quá lời”.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng mình không ám chỉ gì khi nói đến "rừng rú".

Trước đó, trong khi đi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị vào ngày 21/9, ông Hải bắt gặp một tài xế đậu xe không đúng nơi quy định. Tuy nhiên khi bị lập biên bản, người tài xế đã có phản ứng và cho rằng đoàn liên ngành xử lý quá cứng nhắc.

Trước thái độ này ông Hải đã giải thích cặn kẽ và nói thêm: “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.

“Tôi không làm sai, cũng không ám chỉ gì cả vì tôi không sỉ nhục người dân của mình” – ông Hải trần tình về phát ngôn trên, và cho biết ở vị trí của mình ông ý thức rất rõ điều đó.

“Tôi vận dụng từ “rừng rú” khi mà các tài xế cứ cãi ngang bằng được, viện đủ lý do. Hơn 8.000 người bị tôi phạt trong bảy tháng nay thì tất nhiên trong đó có 1-2.000 người cảm thấy bực tức, suy nghĩ, nâng quan điểm nên rất phức tạp. Nhưng đó là chuyện của mỗi cá nhân, tôi không có ý kiến. Tôi chỉ mong mọi người chung tay với quận 1” – ông Hải cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, trong cuộc họp báo vào buổi sáng cùng ngày, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng thừa nhận rằng “đây là cách nói cực đoan, gây bức xúc”.

Tuy nhiên cũng theo ông Hoan “nội hàm câu nói không có gì sai, bởi: “Ai đi đâu cũng phải làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Dù ở tỉnh, thành phố hay ra nước ngoài cũng đều phải chấp hành luật nơi đó”.

Cũng trong chiều ngày 25/9 ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành đi kiểm tra dọc các tuyến đường. Trên đường Huỳnh Thúc Kháng, đoàn phát hiện một cơ sở sản xuất nước đá bày hàng chục bao sản phẩm trên vỉa hè. 
Chủ cơ sở cho biết không có ai "bảo kê" nhưng thừa nhận mỗi tháng đóng phạt 200.000đ cho cơ quan chức năng.
Ngay sau đó khu vực này bị giải tỏa.
Trong khi đó ở đường Tôn Thất Thiệp, một đơn vị xây dựng đã bị xử phạt 10 triệu đồng vì đổ vật liệu xây dựng trên vỉa hè, ngoài ra đơn vị này cũng phải lập tức chuyển số cát này vào bên trong công trình.

Trên vỉa hè đường Pasteur giao với Tôn Thất Thiệp, đoàn phát hiện một bãi giữ xe lấn quá diện tích, đồng thời một cô gái gửi xe tại đây cũng cho biết mình phải trả 7.000đ/lần thay vì 5.000đ như quy định. Trước những vi phạm này, ông Hải yêu cầu lập biên bản, xử phạt tổng cộng 13,5 triệu đồng về cả hai lỗi. Ông cũng cho biết quận sẽ rút giấy phép bãi giữ xe này để giao cho đơn vị khác có cách quản lý tốt hơn.

Nhiều chậu cây xanh lấn vỉa hè của người đi bộ trên đường Lý Tự Trọng cũng bị dời đi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet