Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi sẽ đề xuất điều chuyển chị..."

Nguyễn Cường

Giữa tháng 2, trước người dân, ông Đoàn Ngọc Hải đã từng chỉ trích cách làm việc của bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo khi để vỉa hè đường Trần Quang Khải bị lấn chiếm tràn lan, 7 tháng sau ông đề nghị điều chuyển nữ cán bộ này vì tình hình không chuyển biến.
Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ trích cách làm việc của bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo vào tháng 2/2017.

Tối 4/9, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành đi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị.

Lần này ông quyết định quay lại đường Trần Quang Khải (phường Tân Định) – nơi ông từng trực tiếp xử lý 7 tháng trước. Đó cũng là ngày khởi đầu cho “chiến dịch” rầm rộ suốt những tháng sau.

Tại quán cà phê Highland trên con đường này, đoàn liên ngành bắt gặp nhiều xe máy để tràn lan trên vỉa hè, dù trước đó vào tháng 2, ông Hải đã từng xử phạt quán vì hành vi này.

Thậm chí khi đó ông còn yêu cầu kiểm tra giấy phép và cho biết sẽ cưỡng chế tháo dỡ nếu quán kinh doanh ngoài diện tích quy định.

Ngay sau đó ông Hải chất vấn bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo - Tổ trưởng Quản lý đô thị phường Tân Định.

“Bảy tháng trước quán đã từng bị phạt nhưng nay lại tái chiếm, phường cũng không xử lý được dù quận đã giao trách nhiệm. Tôi sẽ đề xuất điều chuyển chị về Đội chứ không tiếp tục làm tổ trưởng nữa” – ông Hải nói.

Trước cách xử lý này, bà Thảo phân bua rằng do địa bàn rộng trong khi nhân sự ít nên không thể quán xuyến hết. Bà cũng thừa nhận thiếu sót và chấp nhận cách xử lý ông Hải đưa ra.

Cũng trong buổi tối 4/9, đoàn còn đi kiểm tra nhiều tuyến đường khác. Tại đường Hoàng Sa, đoàn quyết định lập biên bản thu giữ vật dụng của một trường hợp để đồ đạc, bếp ăn trên vỉa hè.

Khi bị phạt, chủ nhà cho rằng do hoàn cảnh nên bất đắc dĩ phải làm vậy. Theo bà, nhà có 8 người nhưng diện tích chỉ 4m2 nên nhiều đồ đạc dùng sinh hoạt hàng ngày phải chuyển ra ngoài.

Tuy vậy ông Hải cho rằng chủ nhà không thể viện dẫn lý do này để bao biện cho việc lấn chiếm. Ông cũng nhấn mạnh rằng cần xử lý công bằng, bởi bỏ qua một trường thì không thể xử lý những trường hợp vi phạm khác.

Ngoài các trường hợp trên, đoàn liên ngành tiếp tục xử phạt các hành vi như đậu xe không đúng nơi quy định, kê bàn ghế, biển hiệu… chiếm đường của người đi bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet