Ông Đoàn Ngọc Hải: Từ đáy lòng, tôi không ám chỉ người U Minh thân thương

Nguyễn Cường

“Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau thân thương nói chung” - Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có thư hồi đáp Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.

Theo đó, Phó chủ tịch quận 1 cho biết, ông đã nhận được công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vào sáng ngày 28/9 với nội dung đề nghị phản hồi thông tin trên báo chí.

“Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau thân thương nói chung”.

Cũng theo ông, câu nói cần phải được hiểu đúng và đặt trong bối cảnh của thời điểm đó.

“Việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, tôi không muốn nhắc lại vấn đề này nữa” – ông Hải cho hay.

Cũng theo vị Phó chủ tịch quận 1, Lũng Cú, Cà Mau là hai đầu thiêng liêng và thân thương của tổ quốc và là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, ông hiểu rất rõ điều này.

“Tôi luôn quý mến và kính trọng đồng bào 63 tỉnh thành, đặc biệt là đồng bào ở hai đầu thân thương của Tổ Quốc” – ông Hải hồi đáp, đồng thời bày tỏ rằng mình “rất mong hẹn gặp lại các đồng chí”.

Trước đó, vào chiều ngày 21/9, trong lúc đi xử lý vi phạm trên vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã nói với một tài xế vi phạm rằng: “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Ít ngày sau đó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi công văn “đề nghị đồng chí xác định cuộc trao đổi giữa đồng chí và lái xe vi phạm”, đồng thời cho ý kiến về vấn đề này để “Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận”.

Trước phản ứng này, chiều ngày 28/9 ông Huỳnh Thanh Hải – Bí thư quận ủy quận 1 đã có “Thư xin lỗi” gửi Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet