Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý thêm nhiều bãi xe tự phát, không phép

Nguyễn Cường

Sau đợt đầu tập trung vào những hành vi như lấn chiếm vỉa hè, dừng xe không đúng nơi quy định... lần này đoàn liên ngành quận 1 tiếp tục xử phạt các hành vi trên nhưng tập trung hơn vào những bãi giữ xe hai bánh không phép.
Chiều ngày 15/8 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải lần thứ tư kể từ đầu tháng cùng đoàn liên ngành xuống đường xử phạt các hành vi vi phạm trật tự đô thị. Trước đó trong cuộc họp với Chủ tịch UBND TP ông đề nghị cho mình toàn quyền xử lý, kể cả xử lý các cán bộ không làm tròn chức trách. Hiện chưa biết đề nghị của ông có được lãnh đạo TP chấp thuận hay không nhưng những ngày qua ông Hải đã xuất hiện trở lại sau thời gian dài "vắng bóng".
Gặp một bãi giữ xe trên đường Tôn Đức Thắng, ông Hải yêu cầu đại diện cho kiểm tra giấy phép. Tuy nhiên đây là bãi xe không phép nên vị Phó chủ tịch quận yêu cầu lập biên bản xử phạt và chấm dứt giữ xe vào 19h cùng ngày. Ngoài ra ông Hải còn yêu cầu thu hẹp một bãi xe giữ trên đường Nguyễn Du từ hai hàng xuống còn một hàng vì chiếm phần lớn lối của người đi bộ.
Trong buổi làm việc này đoàn đi qua nhiều tuyến đường như Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thái Học, Ngô Đức Kế... nhiều lái xe taxi thấy đoàn đến mới chạy ra lái xe đi, tuy nhiên tất cả đều bị lập biên bản xử phạt.
Một số tài xế khi bị xử lý thường lấy lý do không tìm ra chỗ đậu xe, tuy nhiên ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần bác bỏ lý do này đồng thời khẳng định quận 1 có đủ chỗ. Theo ông đó là những lời giải thích mang tính ngụy biện, thậm chí cho thấy sự lười biếng của tài xế.
Những chiếc ô tô đậu chiếm hết vỉa hè khiến người đi bộ phải luồn lách qua những khe hẹp, hoặc đi tràn xuống lòng đường.
Dù những ngày qua đoàn ra quân rầm rộ và được báo chí thông tin rộng rãi, tuy vậy nhiều tài xế vẫn vô tư cho xe đậu trên vỉa hè.
Buổi chiều ngày 15/8 đã có 22 ô tô bị xử phạt, trong đó có một xe ô tô biển xanh mang BKS tỉnh Đồng Tháp.
Trên đường Bùi Thị Xuân, khi đoàn chuẩn bị kéo xe đi thì người chủ xuất hiện và xin được nộp phạt tại chỗ. Tuy nhiên ông Hải từ chối vì cho rằng đoàn đã làm việc ở đây khá lâu nhưng không có ai tới nhận xe. "Giờ xe đã niêm phong nên chúng tôi sẽ cẩu về phường, anh có thể đến đó nộp phạt và nhận lại xe ngay" - ông Hải nói. Nghe vậy chủ xe đồng tình và bắt tay vị Phó chủ tịch quận trước khi rời đi.
Đa số người bị xử phạt đều thừa nhận mình sai, tuy có "trình bày" nhiều lý do để giải thích cho hành động của mình.
Một bậc tam cấp "thoát" đợt xử lý đầu.
Không chỉ phạt các loại xe vi phạm, ông Hải còn yêu cầu xử lý một nắp hố ga nhô hẳn lên phần vỉa hè, ảnh hưởng lớn đến người đi bộ.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet