Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phạt xe biển xanh 80B từ sáng sớm

Nguyễn Cường

Từ khoảng 5h30 sáng 6/10, Phó chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã một mình đi kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn. Khi tới phía trước một khách sạn trên đường Thi Sách, ông nhận thấy một ô tô biển xanh đậu ngay trên vỉa hè.
Chiếc xe vi phạm bị xử phạt vào sáng 6/10.

Ngay sau đó ông gọi điện cho lãnh đạo phường ra xử lý, kèm theo yêu cầu phải gửi hình biên bản sang để ông theo dõi, tránh trường hợp vì nể nang mà du di. Kết quả tài xế bị phạt 700.000đ và phải đưa xe đi nơi khác.

Từ khi bắt đầu “chiến dịch” dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần khẳng định sẽ công bằng khi xử lý các trường hợp vi phạm, thậm chí những cơ sở của nhà nước, xe biển xanh vi phạm còn bị xử phạt kiên quyết hơn “để làm gương”.

Ngay trong những ngày đầu ra quân, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản một số xe biển xanh vi phạm, trong đó có xe của một cơ quan truyền hình lớn, thậm chí cả xe của một Phó chủ tịch quận 9.

Việc làm kiên quyết của ông Hải cùng với chủ trương lập lại trật tự đã khiến Văn phòng UBND TP “xóa sổ” bãi giữ xe phía trước trụ sở Ủy ban (86 Lê Thánh Tôn) – nơi trước đó chỉ cho phép các xe công vụ dừng, đỗ.

Gần đây, ông Hải tiếp tục cho xử phạt, kéo xe vi phạm về phường, trong đó có nhiều xe biển xanh. Ông nhấn mạnh rằng sẽ “chỉ ưu tiên ôtô biển xanh bảo vệ yếu nhân, đang làm nhiệm vụ khẩn cấp” mới có thể đậu tạm trên vỉa hè.

Nhận định về tình hình trật tự đô thị hiện nay, ông Hải cho rằng đã có những chuyển biến tích cực, ít xảy ra tình trạng tái chiếm.

Theo ông Hải, có được điều này là nhờ sự chuyển biến trong nhận thức của người dân cùng với hành động kiên quyết của cơ quan công quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet