Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt biển sạch, đắt hàng như tôm tươi

"Bởi vì cái tên của tôi đã được nhiều người biết đến nên tôi chọn cái tên "Vịt biển Đoàn Văn Vươn" - ôgn Đoàn Văn Vươn nói về nghề mới sau quá khứ

Sau khi được đặc xá, ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý (vụ án Tiên Lãng, Hải Phòng) đã trở lại chính mảnh đất mà huyện định thu hồi của mình để gây dựng lại trang trại. 

Ông Vươn chia sẻ mộc mạc:  Bởi vì cái tên của tôi đã được nhiều người biết đến nên tôi chọn cái tên "Vịt biển Đoàn Văn Vươn". Trước hết là để bà con biết đến một sản phẩm mới tôi đưa ra thị trường sau khi trở về cuộc sống đời thường của người nông dân. Thứ hai là, tôi muốn khẳng định sự khác biệt giữa "Vịt biển Đoàn Văn Vươn" với các loại vịt khác. Đây cũng là khát vọng tôi muốn xây dựng một thương hiệu để sau này sản phẩm của mình thực sự sạch, có trách nhiệm với cộng đồng và có thể cạnh tranh với bất cứ sản phẩm nông sản nhập khẩu nào khác khi chúng ta gia nhập TPP.

Từ đống hoang tàn đổ nát do thiếu vắng bóng dáng người đàn ông, anh em ông đã xây dựng lại khu đầm trang trại rộng 40ha, từng bờ ao, lối đi nay đã được ông bồi đắp lại. Bên cạnh việc khôi phục nuôi trồng thủy sản trở lại, qua bạn bè, ông đã quyết tâm làm một việc đầy táo bạo: Nuôi vịt biển (vịt sạch). Cho đến nay, thành quả lao động hăng say của ông cùng toàn thể gia đình đã được đền đáp, hàng nghìn con vịt xuất chuồng không đủ cung. 

Ông Vươn chia sẻ "Khó khăn lớn nhất của tôi hiện nay là vốn. Tôi đang rất cần vốn để phát triển sản xuất nói chung và đầu tư vào một số hạng mục cho việc nuôi vịt biển. Tiền ném vào đầm cứ như muối đổ bể. Chỉ tính công phát quang, đào đắp bờ đầm, dọn sạch cỏ... cũng toàn tiền trăm triệu..."

Tuy vậy, rất nhiều người quan tâm đến Vịt biển Đoàn Văn Vươn sau buổi đi giới thiệu sản phẩm tại cửa hàng 57 Trần Quang Diệu (Hà Nội). Trong tương lai, người nông dân này muốn phát triển thương hiệu bền vững hơn, mở rộng thị trường ra một số tỉnh, xây dựng cửa hàng giới thiệu sản phẩm độc quyền.

“Trước mắt, sau khi xây dựng xong thương hiệu, tôi sẽ mở một nhà hàng tại Hải Phòng, chuyên các món ăn từ vịt biển, qua đó tăng cường tiêu thụ các sản phẩm khác như trứng, vịt thịt”, ông Vươn hào hứng.

Đặc biệt, qua buổi tiếp thị sản phẩm Vịt biển Đoàn Văn Vươn ra thị trường Hà Nội, ông Vươn được Bếp trưởng Nhà hàng Don's Tây Hồ tại Hà Nội (một trong 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2013 theo bình chọn của tạp chí nước ngoài) tỏ ra rất hào hứng với sản phẩm vịt sạch này. Qua đó, vị này bày tỏ xin nhận làm người chế biến thử sản phẩm Vịt biển Đoàn Văn Vươn để kiểm định chất lượng sản phẩm. Lời đề nghị này được ông Vươn chấp thuận bởi ông tin tưởng vào chất lượng sản phẩm do chính gia đình mình làm ra.

Theo đó, quy trình nuôi dưỡng con vịt của ông Vươn vô cùng chặt chẽ. Việc chăn nuôi sản phẩm vịt sạch là cả quá trình lâu dài, sản phẩm đạt chất lượng thực sự thơm ngon. Trong quá trình chăn nuôi, gia đình ông luôn tuân thủ quy trình sạch và an toàn từ con giống, thức ăn, chuồng trại đến tiêm phòng… vì xác định đây là hướng làm ăn lâu dài.

Theo Danviet.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet