Ông Donald Trump có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Từ khi tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng mạng xã hội (Facebook, Twitter) để truyền tải trực tiếp thông điệp tới người dân Mỹ thay vì qua truyền thông chính thống. Vậy thông điệp trên mạng xã hội của ông tiếp cận được bao nhiêu người?

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Hôm 16/6, trên Twitter, ông Donald Trump cho rằng truyền thông chính thống không thích ông sử dụng mạng xã hội bởi các tài khoản mạng xã hội của ông có thể giúp ông truyền tải thông điệp của mình tới hơn 100 triệu người.

CNN đặt câu hỏi: “Ông Trump thực sự có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội? Thực sự ông có đến 100 triệu người theo dõi?”.

Theo CNN, tài khoản Twitter chính của ông có 32,4 triệu người theo dõi. Tài khoản Twitter @POTUS của Tổng thống do Nhà Trắng xây dựng có 18,8 triệu người theo dõi. Tài khoản Facebook của ông có 22,4 triệu ‘like’ (thích) và 1,7 triệu người theo dõi. Tài khoản YouTube có 4,3 triệu người đăng kí. Ông Trump cũng bắt đầu sử dụng Snapchatting hồi tháng 1/2017 nhưng nền tảng này không liệt kê số người theo dõi.

Vậy tổng cộng các tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện có 86,7 triệu người theo dõi. Tất nhiên, sẽ có nhiều người theo dõi nhiều tài khoản khác nhau của ông Trump.

Theo công ty phân tích truyền thông xã hội Socialbakers, số người theo dõi thực sự các tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump là gần 60 triệu người.

CNN dẫn lời ông César Christoforidis, Phó Chủ tịch Socialbakers, cho hay, số người theo dõi ông Donald Trump trên mạng xã hội tăng rất nhanh, từ 15 lên 60 triệu người chỉ trong vòng 12 tháng.

Dù vậy, theo công cụ phân tích Twitter Audit, 11,6 triệu trong số 32 triệu người theo dõi Twitter của ông Trump đang ở trạng thái ít hoạt động hoặc giả mạo.

Theo Socialbakers, cho đến nay, chính trị gia có nhiều người theo dõi nhất vẫn là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Chỉ riêng tài khoản Twitter, ông Obama đã có gần 91 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, trong số này cũng có nhiều tài khoản giả mạo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet