Ông Donald Trump sẽ nhận lương Tổng thống 1 USD

Đức Dũng (Lược dịch)

Hãng Ria Novosti đưa tin, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định rằng ông sẽ từ chối nhận lương.

Trong Chương trình "60 Minutes" trên kênh truyền hình CBS, ông Donald Trump đã được hỏi ông sẽ nhận lương bao nhiêu trên cương vị là một tổng thống Mỹ.

Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ

"Câu trả lời của tôi - không, tôi nghĩ rằng theo luật pháp tôi sẽ nhận được (ít nhất) là 1 USD, do đó tôi sẽ nhận được 1 USD", ông Donald Trump nói.

Theo các nguồn tin, lương tổng thống Mỹ là 400.000 USD một năm, nhà lãnh đạo Mỹ cũng có thể sử dụng tài khoản chi phí cá nhân là 50.000 USD một năm. Ngoài ra, còn có một quỹ dành để đi lại (chi phí các chuyến công cán) 100.000 USD và 19.000 USD cho giải trí.

Ông Donald Trump, người mới chỉ tham gia chính trị một năm trước đây, được biết đến như một doanh nhân thành đạt. Tài sản của ông theo ước tính của tạp chí Forbes, là 3,7 tỷ USD.

Ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ với chiến thắng đầy bất ngờ trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11 vừa qua. Chiến thắng của ông gây ra nhiều nghi ngại trước chính sách ngoại giao của Mỹ với các nước trên thế giới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Barack Obama sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào hôm nay (14/11). Cuộc họp báo của ông Obama sẽ diễn ra vào lúc 15h15 giờ địa phương. Theo dự kiến, ông Obama sẽ thảo luận về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với chiến thắng đầy bất ngờ của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trước ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Tổng thống Obama trước đó hứa sẽ đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực hòa bình và hiệu quả cho chính quyền mới của ông Donald Trump.

Sau cuộc họp báo, ông Obama sẽ có chuyến công cán nước ngoài cuối cùng với tư cách là Tổng thống Mỹ, ông sẽ đến thăm Hy Lạp, Đức và Peru.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet