Ông Dương Công Minh chính thức lộ diện trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank

Phương Anh Linh

Chiều 28/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chính thức công bố các ứng viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 –2021.

Trước thềm ĐHCĐ, vấn đề nhân sự tại Sacombank lại một lần nữa "nóng" lên, thu hút sự quan tâm của dư luận. Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam đã chính thức có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank như nhiều thông tin đồn đoán trước đó.

Trong thông báo phát đi vào chiều 28/6, Sacombank chính thức công bố danh sách 6 ứng viên HĐQT và 4 thành viên Ban kiểm soát của ngân hàng này nhiệm kỳ 2017 – 2021. Danh sách này đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Ông Dương Công Minh đã có tên trong danh sách các ứng viên HĐQT Sacombank như đồn đoán trước đó. 

Cụ thể, 6 ứng viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ tới lần lượt là ông Dương Công Minh, ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Miên Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó TGĐ Sacombank. Hai cá nhân đến từ Vietcombank là ông Phạm Văn Phong – Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk và bà Lê Thị Hoa – Thành viên HĐQT Vietcombank.

Danh sách này thay đổi đáng kể so với danh sách công bố vào tháng 5/2017 vừa qua khi chỉ có 3 cái tên cũ được giữ lại, đó là ông Kiều Hữu Dũng, ông Ngô Miên Tuấn và ông Nguyễn Xuân Vũ.

Trong khi đó, 4 ứng viên Ban kiểm soát gồm có ông Trần Minh Triết, ông Lê Văn Tòng, ông Hà Tôn Trung Hạnh và bà Nguyễn Thị Thanh Mai. Tất cả thành viên Ban kiểm soát đều là thành viên chuyên trách.

Việc ông Dương Công Minh có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank đã rộ lên từ nhiều ngày qua, nhất là khi ông xin thôi chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và việc Công ty CP Him Lam thoái toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu (tương đương 14,98% vốn điều lệ) khỏi nhà băng này. Đây được xem là hai bước đi “dọn đường” để ông Dương Công Minh về ngồi “ghế nóng” của Sacombank. 

ĐHCĐ thường niên năm tài chính 2015, 2016 của ngân hàng này sẽ được tổ chức vào sáng 30/6/2017 tại TP.HCM. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet