Ông Dương Ngọc Hải giữ chức Viện trưởng VKSND TP.HCM

Nguyễn Cường

Ngày 30/5 tại TP.HCM, ông Lê Minh Trí – Viện trưởng VKSND Tối cao đã trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải làm Viện trưởng VKSND TP.HCM thay cho ông Phạm Văn Gòn (nghỉ hưu theo chế độ).
Ông Dương Ngọc Hải - Tân Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trí nhấn mạnh đến vị trí của TP.HCM và tầm quan trọng của những người làm công tác kiểm sát. Theo ông Trí thì tội phạm ở một thành phố lớn như TP.HCM sẽ rất khó lường do đó những kiểm sát viên cũng cần theo sát để không bỏ lọt tội phạm.

Ngoài ra, ông Trí còn đề nghị VKSND TP.HCM lưu ý và có trách nhiệm hơn nữa đối với những vụ án dân sự, hành chính, kinh tế và phải lấy pháp luật “làm thước đo đầu tiên”.

Đáp lại kỳ vọng này ông Hải cho biết bản thân sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ và lãnh đạo VKSND TP.HCM thực hiện tốt công việc, tăng cường phối hợp với các cơ quan tố tụng để không xảy ra oan sai, lọt tội.

“Vụ quán Xin Chào là một bài học xương máu của ngành kiểm sát” – ông Hải nhắc lại sự việc của quán cà phê tại huyện Bình Chánh đã khiến dư luận “nổi sóng” thời gian qua, vì cho rằng một quan hệ kinh tế đã bị hình sự hóa.

Cũng trong buổi làm việc này, ông Trí còn trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang làm Phó viện trưởng VKSND TP.HCM. Như vậy ông Hải và ông Sang sẽ cùng bắt đầu chức vụ mới từ ngày 1/6 và kéo dài trong 5 năm.

Ông Dương Ngọc Hải năm nay 43 tuổi, có trình độ thạc sỹ luật, cao cấp lý luận chính trị, trước đó ông Hải đã giữ chức Phó viện trưởng Viện này. Trong khi đó ông Nguyễn Thanh Sang trước lúc bổ nhiệm là Trưởng phòng tổ chức cán bộ của VKSND TPHCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet