Ông Hải "tái xuất" sau 4 tháng: "Tôi không thỏa hiệp, anh biết tính tôi rồi đó"

Nguyễn Cường

Tối ngày 7/8 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải và đoàn công tác liên ngành quận 1 tiếp tục ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị. Đây là lần đầu tiên ông Hải "xuống đường" sau 4 tháng tạm ngừng theo chỉ đạo của Quận ủy và UBND quận.
Bắt đầu từ 19h30' đoàn đi qua nhiều tuyến đường trung tâm như Lê Duẩn, Hoàng Sa, Trần Cao Vân, Nguyễn Thái Học... như thường lệ ông Đoàn Ngọc Hải tập trung vào những hành vi như đỗ xe sai chỗ, bày bàn ghế, buôn bán lấn chiếm vỉa hè.
Nhiều quán nhậu tỏ ra bất ngờ khi bị kiểm tra, tuy nhiên đa phần đều chấp hành và tự di dời bàn ghế vào phía trong. Thực khách đang ăn uống tại đây cũng không phản ứng lại dù bị cắt ngang cuộc vui.
Nhiều người cho biết do "tưởng" rằng ông Hải và đoàn kiểm tra sẽ không ra quân xử lý mạnh tay như trước nên cũng có phần lơi là. Thậm chí có nhân viên còn nghĩ rằng đoàn kiểm tra là khách hàng đến ăn uống sau giờ làm việc nên ra chào mời.
Một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt nhanh chóng dẹp bàn ghế vào phía trong khi đoàn kiểm tra xuất hiện.
Không chỉ bàn ghế, vật dụng, mà những biển hiệu lấn chiếm vỉa hè cũng bị dọn sạch.
Trong khi làm việc ông Hải tỏ ra không hài lòng khi thấy nhiều tuyến đường trước đây đã được chỉnh trang gọn gàng, nhưng chỉ sau khi các đoàn liên ngành không làm mạnh như trước tình hình lại "đâu vào đấy"
Một phần tang vật vi phạm bị đưa lên xe, chở về quận, số còn lại người dân đã tự giác dọn dẹp.
Trong buổi làm việc này, đoàn cũng xử lý hàng loạt xe ô tô dừng đậu không đúng nơi quy định. Một tài xế taxi cho rằng mình chỉ "vừa mới đậu ở đây" nhưng ông Hải vẫn yêu cầu xử lý. "Tôi không thỏa hiệp, anh biết tính tôi rồi đó" - ông nói với người tài xế.
Một chiếc xe chứa dụng cụ tổ chức sự kiện đậu chiếm trọn vỉa hè bị lập biên bản.
Với những xe đậu sai, nếu chủ xe có mặt kịp thời sẽ chỉ bị lập biên bản và nộp phạt, ngược lại cơ quan chức năng sẽ kéo chiếc xe về quận.
Chiếc xe này có phù hiệu ra vào cơ quan của Bộ Công an, tuy nhiên tờ giấy này đã hết hạn. Giống như các phương tiện vi phạm khác, chiếc xe cũng bị lập biên bản.
Trước đó trong cuộc họp với Chủ tịch UBND TP, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định mình sẽ lập lại trật tự vỉa hè trong năm 2017, tuy nhiên ông muốn phải được trao toàn quyền xử lý.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet