Ông Huỳnh Văn Nén bị dập não, gãy xương đòn

Bạch Dương

Ngày 23/3, Bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ông Huỳnh Văn Nén đang được điều trị tại viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng.
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe ông Nén

Bác sĩ Kim Chung cho biết, vào lúc 21h40 ngày 22/3, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị tai nạn giao thông được chuyển từ Hàm Tân – Bình Thuận vào. Bệnh nhân là ông Huỳnh Văn Nén, sinh năm 1962  nhập viện trong tình trạng bị dập não, gãy xương đòn trái, cơ thể trầy xước.

Qua kiểm tra CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị chấn thương sọ não, có máu tụ dưới màng cứng và máu tụ trong não ở vùng bao trong của não trái. Tri giác của nạn nhân ở mức 12/15, đây là mức xấu. Thường tri giác của các nạn nhân tai nạn giao thông có diễn biến phức tạp và thường có khuynh hướng xấu đi.

Do ảnh hưởng chấn thương não nên hiện nay tay phải bệnh nhân yếu do thương tổn não trái, giọng nói gặp khó khăn. Khối máu tụ trong não bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi, hiện chưa cần phẫu thuật.

Chăm sóc chồng trong bệnh viện, bà Nguyễn Thị Cẩm, vợ ông Huỳnh Văn Nén cho biết, sau khi ra tù, ông Nén hòa nhập với cuộc sống khá khó khăn. Ông không biết đi xe gắn máy lẫn cách dùng điện thoại di động. Lần tập xe đầu tiên ông bị té lộn cổ xuống sông nhưng may mắn không sao. Lần này xe máy của ông lao vào cột điện ven đường, đầu đập mạnh vào cột điện, lên cơn co giật và sùi bọt mép.

Theo bà Nguyễn Thị Cẩm, khi ông Nén ra tù vẫn chưa được cấp giấy tờ tùy thân, chưa mua bảo hiểm y tế nên vấn đề viện phí và việc chăm sóc sức khỏe cho ông Nén là điều khó khăn với gia đình.

Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện đã giao cho phòng Công tác xã hội phải có trách nhiệm tìm hiểu hoàn cảnh và có chính sách hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet