Ông Huỳnh Văn Nén có thể nhận 10 tỷ đồng bồi thường vào cuối tuần này

Nguyễn Cường

Sáng ngày 24/4, ông Huỳnh Văn Nén cho biết đã nhận được cam kết trả tiền bồi thường của TAND tỉnh Bình Thuận.

Theo đó vào lúc 9h30’ sáng nay tại TAND tỉnh Bình Thuận, bà Thẩm phán Trần Thị Thiên Hương đã công bố văn bản của Bộ Tài chính, ký ngày 19/4 với nội dung:

“Thống nhất bổ sung dự toán năm 2017 là 10.001.335.000 đồng (hơn 10 tỷ đồng) từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách trung ương năm 2017 đã được Quốc hội phê duyệt để TAND tỉnh Bình Thuận bồi thường cho người bị oan là ông Huỳnh Văn Nén”.

Cũng trong văn bản, Thẩm phán Hương cam kết khi có tiền trong tài khoản, TAND tỉnh sẽ chuyển ngay vào tài khoản của ông Nén như quyết định bồi thường.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Thận – người cùng được mời lên trong ngày 24/4 cho biết, một lãnh đạo TAND tỉnh đã thông báo với ông rằng muộn nhất vào cuối tuần này ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận được tiền.

Như Infonet đã thông tin, sau thời gian chờ đợi nhưng không có hồi âm, ngày 19/4 ông đã gửi đơn tới ông Nguyễn Hòa Bình – Chánh án TAND Tối cao với nội dung yêu cầu chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho những năm bị tù oan.

Trong lá đơn này ông cho biết: “Việc đàm phán thương lượng đã kéo dài cùng sự trả treo đã làm cho gia đình tôi rất bức xúc, thì nay việc chậm chi trả tiền bồi thường cùng với sự đùn đẩy trách nhiệm càng làm cho gia đình tôi hết sức cay đắng và đau xót”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet