Ông Kim Jong Un đang làm gì khi cả thế giới "lo sốt vó" về Triều Tiên?

Tuệ Minh (lược dịch)

Trong khi viễn cảnh chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên ngày càng rõ ràng hơn bao giờ hết trong những tháng gần đây, nhưng dường như Bình Nhưỡng vẫn không quan tâm đến sự đe dọa can thiệp quân sự của Washington.

Bất chấp những căng thẳng bên ngoài cũng như việc các quốc gia liên quan cùng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc phải “vắt óc” cân nhắc biện pháp trừng phạt đối với chương trình hạt nhân và tên của của Bình Nhưỡng thì lãnh đạo Triều Tiên vẫn “ung dung” thực hiện những lịch trình hàng ngày của mình.

Sputnik trích nguồn tin từ Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho hay, ngày 22/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thị sát lò mổ lợn thuộc Trang trại Thaechon, là nơi cung cấp thực phẩm cho quân đội nước này.

Ông Kim Jong Un đang làm gì khi cả thế giới
Ông Kim Jong Un tới thị sát nhà máy giết mổ lợn hôm 22/4. Nguồn: KCNA

Trong hoạt động mới nhất này, ông Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát quy trình giết mổ, dây chuyền làm sạch và vận chuyển thịt lợn cũng như các hoạt động thường ngày khác của Trang trại lợn Thaechon thuộc Lực lượng Phòng không và Không quân Triều Tiên. Ông Kim cũng đưa ra những chỉ đạo sát sao và thiết thực cho các công nhân, theo KCNA.

Lãnh đạo Triều Tiên đã dành lời khen ngợi cho hệ thống kiểm soát và phân tích sản xuất tự động được lắp đặt trong nhà máy cũng như công việc hiệu quả của lực lượng công nhân tại đây. Ông Kim khẳng định mình rất tự hào và hy vọng người dân Triều Tiên sẽ được cung cấp lương thực đầy đủ và đất nước sẽ tồn tại bất chấp mọi khó khăn và thế lực thù địch.

Ông Kim Jong Un đang làm gì khi cả thế giới
Cơ sở chăn nuôi lợn cung cấp cho lực lượng Không quân Triều Tiên. Nguồn: KCNA
Ông Kim Jong Un đang làm gì khi cả thế giới
Toàn cảnh Trang trại Lợn Thaechon. Nguồn: KCNA

Ông Kim Jong Un cho biết ông đánh giá cao “sự anh hùng của các binh lính và sĩ quan thuộc Lực lượng Phòng không, Không quân Triều Tiên, những người đã xây dựng nên một cơ sở hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn của Đảng”.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định ông tự tin rằng các công nhân của Trang trại Lợn Thaechon sẽ sản xuất đượ nhiều thịt hơn nữa và cung cấp đầy đủ cho các phi công của quân đội. Sau đó, ông Kim Jong Un đã chụp ảnh kỷ niệm với các công nhân của cơ sở này.

Ngày 15/4 vừa qua, Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh tại quảng trường trung tâm Kim Jong Il ở Bình Nhưỡng nhân dịp ngày lễ quan trọng nhất của quốc gia, còn gọi là “ngày của Mặt trời”.

Căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington đã tăng nhanh trong những tuần gần đây khi Hoa Kỳ liên tục cảnh báo Triều Tiên về chương trình thử vũ khí hạt nhân và tên lửa của nước này. Trong chuyến thăm tới Hàn Quốc hôm 17/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết “kỷ nguyên của sự kiên nhẫn chiến lược đã chấm dứt”, đồng thời cảnh cáo các lực chọn quân sự để đối phó với Bình Nhưỡng đã được đưa ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet