Ông Mỹ nói gì về sự giống nhau kỳ lạ về 2 bản khai của ông và Phương Nga?

Nguyễn Tuấn

Trong phiên tòa ngày hôm qua, luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) đã đưa ra trước tòa 2 bản khai giống nhau giữa ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga.
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa

Điều đáng nói 2 bản khai này khác nhau về thời điểm, về người khai nhưng nội dung lại giống nhau đến kỳ lạ. Cụ thể, luật sư Hùng cung cấp bản ghi lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ (được ghi ngày 9-9-2014) và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29-9-2014).

Sau khi đọc các lời khai giống nhau, luật sư Phạm Công Hùng nói: “2 bản khai giống nhau đến gần như tất cả, giống cả dấu chấm, dấu phẩy, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga)”.

Cụ thể, một đoạn trong lời khai của Phương Nga như sau:

Điều tra viên hỏi: Chị Nga có biết mối quan hệ giữa chị và Nguyễn Đức Thùy Dung và Cao Toàn Mỹ và nội dung sự việc của việc Mỹ giao cho chị và Dung số tiền 16,5 tỷ đồng để mua nhà như thế nào?

Đáp: Tôi (Nga) xin trình bày:

Tôi (Nga) quen anh Cao Toàn Mỹ thông qua mạng Facebook tù năm 2009. Khoảng năm 2010-2011, anh Mỹ có nhờ tôi (Nga) giúp công ty của anh Mỹ (Công ty V.C) làm MC miễn phí trong một sự kiện để các thành viên trong mạng xã hội henantrua.vn giao lưu tại quận 10 TP.HCM. Sau đó, tôi Nga giới thiệu và bảo lãnh 1 người bạn tên Dương, Yến Ngọc (là người mẫu)…

Liên quan đến 1 trong những đoạn có lời khai giống nhau như đoạn này, luật sư Hùng nói “nội dung giống y chang  nhau chỉ thay đổi đại từ nhân xưng”.

Ông Hùng nhận định: "Tôi cho rằng có dấu hiệu của việc sao chụp lời khai của Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga. Cụ thể về vấn đề pháp lý, vi phạm của bản khai này tôi sẽ nói rõ trong phần tranh luận”.

Liên quan đến bản khai 9/9/2014, Luật sư Hùng có hỏi: Ông (Mỹ) có xác nhận lời khai và chữ ký của mình trong biên bản lời khai ngày 9/9 không?

Ông Cao Toàn Mỹ đáp: lời khai lâu quá rồi, tôi không thể nhớ. Tiếp đó, ông Mỹ đã được luật sư Hùng mang trực tiếp biên bản lời khai trên cho ông Mỹ xem nội dung và chữ ký.

Lúc này, ông Mỹ nói tôi không thể nhớ chính xác ngày 9-10/9 nhưng chữ ký giống như là tôi.

Trước đó, trong phiên tòa, khi bị truy vấn về những lần xuất ngoại cùng Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ phân trần: Những lần xuất cảnh cùng Phương Nga ra nước ngoài là đi công tác do Phương Nga mời, người khác mời hoặc chính ông mời Nga đi.

Chủ tọa phiên tòa: "Trong nước ông và Phương Nga có đi chung nhau không?"

Ông Mỹ: "Tôi không nhớ khoảng bao nhiêu lần đi cùng Phương Nga trong nước cũng như nước ngoài. Tôi nhớ không chính xác, tôi chỉ biết cô Nga có 2 người bạn trai".

Về những lần đi công tác chung, ông Mỹ trả lời HĐXX: "Chúng tôi ở cùng khách sạn nhưng không ở cùng phòng".

Khi tòa hỏi về ai trả chi phí thanh toán khách sạn những lần đi sự kiện thì ông Mỹ trả lời mình không thanh toán tất cả, có thể thanh toán cho khách mời nhưng không thanh toán cho Phương Nga.

Tiếp đó, chủ tọa phiên tòa hỏi ông Mỹ có quan hệ thế nào với Phương Nga, ông Mỹ trả lời là “quan hệ bạn bè cho mượn tiền qua lại”.

Ông Mỹ cho biết thêm mình và Phương Nga có từng hợp tác làm ăn sự kiện tại quán cà phê.

Về số tiền 16,5 tỷ đồng ông Mỹ có từ ngày nào, ông Mỹ trả lời không biết trình bày thế nào và không nhớ rõ hết.

Chủ tọa hỏi về căn nhà ông Mỹ mua ở đường Hùng Vương, ông Mỹ nói "tôi không nhớ giao ở đâu, nó lâu quá rồi, nhưng tôi nhận trực tiếp giấy tờ mua nhà từ Phương Nga".

Tiếp tục bị truy vấn về việc thay đổi tối cáo, ông Mỹ giải thích do Phương Nga tố cáo mình vi phạm luật hôn nhân nên mới mới tố cáo Nga lừa đảo đúng như sự thật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet