Ông Nguyễn Bá Thanh ăn được, nói chuyện vui vẻ

HẢI CHÂU

Đó là thông tin vừa được bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ, trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang là Chủ tịch Hội) cho PV Infonet biết sáng 13/1

Theo tin Infonet vừa nhận được, sáng nay 13/1, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị bệnh tại đây. Sau đó, ông Nguyễn Minh Triết tiếp tục đến thăm công trình xây dựng nút giao thông khác mức Ngã ba Huế.

Ông Nguyễn Bá Thanh ăn được, nói chuyện vui vẻ - ảnh 1
Các cháu thiếu nhi cũng cùng ba mẹ ra sân bay Đà Nẵng đón ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ trở về tối 9/1 (Ảnh: HC)

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Vân Lan, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ, trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang là Chủ tịch Hội), đơn vị chủ sở hữu Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, thì trong ngày hôm nay sẽ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng một số vị lãnh đạo của TƯ đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh.

Bà Nguyễn Thị Vân Lan cho hay, chiều Chủ nhật 11/1, bà có vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh thì thấy ông tươi tỉnh hơn, hỏi chuyện bình thường. Bác sĩ cho biết các chỉ số xét nghiệm về máu cho thấy ổn định. “Ổng Nguyễn Bá Thanh về đây vừa tiếp thêm tinh thần, vừa phục hồi thể trạng. Hiện ông ăn được mỗi bữa một ít nhưng ăn nhiều bữa và ăn cũng biết ngon” – Bà Nguyễn Thị Vân Lan nói.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Vân Lan, sáng nay 13/1, bà tiếp tục gọi điện cho bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng để hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh thì được biết các chỉ số xét nghiệm mới nhất đều bình thường. Đặc biệt, Bác sĩ Trần Ngọc Thạnh cho biết chiều hôm qua 12/1, khi ông đưa một số vị lãnh đạo Đà Nẵng vào thăm thì ông Nguyễn Bá Thanh “vừa nói chuyện vừa cười được”.

Bà Nguyễn Thị Vân Lan cho hay, theo nhận định của Bệnh viện Đà Nẵng thì đây là những dấu hiệu rất đáng mừng cho thấy tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang tiến triển khả quan. Hiện ông Nguyễn Bá Thanh đang tiếp tục được điều trị theo hướng Đông – Tây y kết hợp, hy vọng sức khỏe của ông ssẽ tiếp tục phục hồi tốt.

Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Vân Lan cũng cho biết, căn bệnh về máu của ông Nguyễn Bá Thanh đòi hỏi phải điều trị trong điều kiện tuyệt đối vô trùng, vì một trong những vấn đề nguy hiểm nhất là bị nhiễm trùng khiến sức đề kháng của bệnh nhân không đảm bảo. Do vậy, khu vực mà ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang được cách ly, hết sức hạn chế người vào thăm.

Từng là một cán bộ cao cấp của Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Vân Lan cho hay, qua việc ông Nguyễn Bá Thanh nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân trong suốt quá trình điều trị bệnh vừa qua đang đặt ra cho đội ngũ cán bộ TP phải tự soi rọi, suy ngẫm lại mình bởi ông ấy được người dân dành tình cảm ưu ái như thế và mình phải làm gì để nhận được sự tin yêu, quý trọng của người dân?

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet