Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ nam sinh ra khỏi đồn công an... nhập viện

Tiến Dũng

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) vụ nam sinh lớp 10 thương tích sau khi rời đồn Công an Nam Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội và báo cáo Thành Ủy trước ngày 12/4.

Trước đó, báo chí phản ánh, cháu Trần Đức Anh (16 tuổi, đang học lớp 10, Trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) đã phải đến Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm điều trị sau khi rời khỏi đồn Công an Nam Đuống.

Em Trần Đức Anh có một số vết bầm tím trên người.

Theo tường thuật của anh Trần Xuân Thành (43 tuổi, bố cháu Đức Anh): “Việc được công an mời lên theo anh Thành xuất phát từ mâu thuẫn giữa con trai anh và một nam sinh lớp 12, học cùng trường từ cách đó vài ngày.

Đến ngày 28/3 giữa Đức Anh và một học sinh tên Hào đang học lớp 12 trường THPT Cao Bá Quát xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Sự việc sau đó ban giám hiệu nhà trường mời công an vào cuộc để giải quyết. Đến sáng 31/3, Đồn công an Nam Đuống đã mời phụ huynh của các học sinh này đến giải quyết và hai bên đã nhất trí tự bảo ban các cháu.

“Sáng ngày 31/3, tôi và vợ tôi có việc bận không đi được nên đã nhờ một người thân trong gia đình đến và trong buổi làm việc phụ huynh, chúng tôi đã thống nhất với cán bộ công an là gia đình tự bảo ban các cháu, không gia đình nào khiếu kiện, vậy mà không hiểu sao chiều cùng ngày, con trai tôi đang trong giờ học thì bị cán bộ công an mời lên trụ sở Công an xã Cổ Bi làm việc mà không thông báo gì cho gia đình biết”.

"Điều đáng nói, theo con trai tôi kể lại rằng, trước khi làm việc 1 trong 3 cán bộ công an đã đóng cửa phòng lại rồi dọa dẫm, quát nạt bắt con trai tôi phải khai nhận việc xô xát với học sinh cùng trường. Khi Đức Anh trả lời là đã khai thật hết rồi thì bị một đồng chí công an dùng tay đánh vào bụng và bắt cháu đứng dậy không được ngồi".

Sự việc xảy ra ngày hôm đó Đức Anh giấu không nói với ai trong gia đình. "Đến tối cùng ngày, thấy con có vẻ khác thường, kêu đau vùng bụng, tôi tra hỏi thì con nói bị cán bộ công an đánh và phát hiện vết thâm ở 2 bên vùng hông nên vội đưa con đi Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm điều trị", anh Thành kể lại.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, trung tá Đỗ Văn Hòa - Phó trưởng Đồn Công an Nam Đuống (Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội) xác nhận, có việc 3 cán bộ đang công tác tại đội hình sự Đồn công an Nam Đuống mời học sinh Trần Đức Anh đến trụ sở công an xã để làm việc do cháu Đức Anh liên quan đến việc đánh nhau với một học sinh lớp 12 học cùng trường.

Còn nói về việc gia đình Đức Anh cho rằng, chiều 31/3, cán bộ công an đồn Nam Đuống đã không mời người nhà đến giám hộ khi đưa Đức Anh lên trụ sở công an xã Cổ Bi làm việc và có việc cán bộ công an đánh cháu? Trung tá Hòa khẳng định không có chuyện đó.

"Mục đích của việc mời các cháu lên công an làm việc để ngăn chặn hành vi đánh nhau của các cháu. Chúng tôi cũng đã nhiều lần mời gia đình lên làm việc chứ không phải không mời gia đình như anh Thành phản ánh.

Về việc cháu Đức Anh nói bị công an đánh, chúng tôi đã truy hỏi các cán bộ công an thì tất cả đều khẳng định không có hành vi đánh cháu mà chỉ nhắc nhở, khuyên răn", trung tá Hòa cho biết.

Giải đáp những thương tích trên người cháu Đức Anh, trung tá Hào cho rằng: "Bản thân Đức Anh trước đó có va chạm xô xát và đánh nhau với cháu Hào nên khó tránh khỏi việc có thương tích".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet