Ông Nguyễn Thận: "Khi Huỳnh Văn Nén được minh oan tôi đã bật khóc..."

Nguyễn Cường (ghi)

"...khi Nén được minh oan tôi đã bật khóc, nó như một nối ấm ức lâu ngày, ấm ức bởi vì sao minh chứng sự trung thực của mình lại khó đến vậy", ông Nguyễn Thận chia sẻ với Infonet khi hay tin mình được độc giả bình chọn là Nhân vật của năm 2015.
Ông Nguyễn Thận:
Ông Nguyễn Thận

 

Sau khi hay tin độc giả Infonet bình chọn mình là Nhân vật của năm 2015, ông Nguyễn Thận đã có những chia sẻ rất thật về bản thân và gửi lời cảm ơn tới toàn thể bạn đọc:

“Thành thật tôi rất bất ngờ, vì mãi đến gần 12 giờ đêm 24/12 tôi mới được bạn bè cho biết mình là 1 trong 5 người được Báo điện tử Infonet đưa vào danh sách để bình chọn Nhân vật của năm. Khi đó bản thân tôi rất ngạc nhiên vì tên mình xuất hiện ở đó, bởi đó đều là những người xứng đáng được dư luận cả nước quan tâm.

Riêng tôi, tôi chỉ nghĩ mình làm một công việc bình thường, một sự dấn thân với cá tính và xuất thân từ một giáo viên tiểu học, một Đảng viên. Vậy nên khi được chọn, tôi thành thật có thấy hơi ái ngại. Nói điều này không phải khiêm tốn đâu mà vì tôi thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể làm như thế.

Ngày xưa tôi vào Đảng với lý tưởng dấn thân và luôn nghĩ rằng mình sẽ cống hiến trọn vẹn cho lý tưởng đó. Chính vì thế tôi tâm niệm rằng nếu không làm được những gì ghê gớm thì cũng góp phần chia sẻ với người dân bằng trách nhiệm của mình. Vậy nên với sự việc của Nén, đó vừa là tình thầy trò, vừa là trách nhiệm công dân.

Mà không phải chỉ với Huỳnh Văn Nén, từ năm 2005 tôi cùng với anh em luật sư, báo chí đã làm rõ được “Vụ án vườn điều”. Khi đó mọi người rất là mừng, nhưng khi làm rõ được vụ án Huỳnh Văn Nén thì tôi thực sự xúc động và trong suốt hành trình đó tôi có cảm giác rằng nỗi oan ức của 10 con người trong 2 vụ án đã lan tỏa qua mình lúc nào không biết, có những khi tôi thấy chính mình là người bị oan. Chính vì vậy khi Nén được minh oan tôi đã bật khóc, nó như một nối ấm ức lâu ngày, ấm ức bởi vì sao minh chứng sự trung thực của mình lại khó đến vậy.

Nhiều lúc tôi lo cho Đảng, cho Nhà nước, cho một số người – những cá nhân đã gây ra hậu quả hết sức đáng tiếc, đau lòng, nó làm giảm lòng tin của dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, vào cán bộ, tôi khóc còn vì điều đó.

Từ tối 24 đến bây giờ trong gia đình cảm thấy rất vui, thành thật nếu nói không vui thì nó vô lý. Tôi xin thành thật cám ơn tất cả bạn đọc, cảm ơn Báo Infonet đã dành tình cảm cho tôi, đó là nguồn động viên, động lực lớn để tôi giữ được phẩm chất của mình, giữ được tư cách của mình và vững tin vào điều mình đã chọn. Tôi thật sự hạnh phúc không phải vì “ánh hào quang” đó, mà ý thức rằng những bình chọn của bạn đọc cũng chính là sự gởi gắm niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc đời".

"Tôi thấy các anh em đều rất xứng đáng. Nói thiệt về tâm tư tôi rất cảm động với chiến sĩ Cảnh sát PCCC Trương Duy Tùng. Anh ấy không nghĩ đến bản thân mà chạy thẳng từ tầng 20 lên tầng 28 để cứu hàng chục người. Tôi đã từng bị ngạt khói nên tôi biết hành động của anh rất xứng đáng.

Hay như Ánh Viên cũng vậy, tôi rất ngưỡng mộ Ánh Viên dù cô ấy có thể như con cháu của tôi. Tôi đã ứa nước mắt khi tại SeaGames Ánh Viên làm được những chuyện thần kỳ, đạt được những thành quả nổi trội chưa từng thấy trong lịch sử thể thao nước mình.

Đối với Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cũng thế, mặc dù đó là trách nhiệm của ông, nhưng ông đã rất quyết tâm để làm sáng tỏ những vụ trọng án mà cả nước quan tâm".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet