Ông Nguyễn Thành Phong nói về chuyện đi nước ngoài của lãnh đạo TP.HCM

Nguyễn Cường

Bên hành lang cuộc họp HĐND đang đang diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP đã chia sẻ với PV Infonet về hiệu quả các chuyến đi nước ngoài công tác của lãnh đạo TP trong thời gian vừa qua.
Ông Nguyễn Thành Phong nói về chuyện đi nước ngoài của lãnh đạo TP.HCM - ảnh 1
Ông Nguyễn Thành Phong cũng vừa ký văn bản yêu cầu siết chặt việc công tác nước ngoài của các lãnh đạo sở, ngành, đơn vị trực thuộc TP.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch TP.HCM khẳng định các chuyến đi nước ngoài đều mang lại hiệu quả rất tốt, và thành phố quy định rõ mỗi lần đi như vậy trưởng đoàn đều phải có báo cáo chi tiết về kết quả thu hoạch được cùng các kiến nghị, đề xuất kèm theo.

Ví dụ như vừa rồi anh Tuyến (ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP) đi dự hội nghị về điện thông minh ở Paris (Pháp), hay như tôi đi Nhật vừa rồi, có khi 1 ngày làm việc 8 cuộc và mỗi cuộc như vậy đều thu hoạch được rất nhiều vấn đề” – ông Nguyễn Thành  Phong cho hay.

Trước đó, khi chuyến đi Nhật của ông Nguyễn Thành Phong kết thúc, Văn phòng TP đã tổ chức riêng một buổi họp báo để thông tin về hiệu quả chuyến đi.

Báo cáo mới đây do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ký cho thấy trong năm 2016, TP.HCM đã “đón tiếp trọng thị, chu đáo 120 đoàn khách quốc tế như: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào, Tổng thống Hoa Kỳ, Tổng thống Pháp…"

Ngoài ra còn có 240 cuộc tiếp khách thường niên, đón và hướng dẫn và cung cấp thông tin 65 đoàn báo chí với 768 lượt phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp.

Đồng thời thành phố còn tổ chức các buổi gặp gỡ định kỳ với đại diện tổng lãnh sự quán, các tổ chức phi chính phủ.

Thành phố cũng đã đón trên 1.800 lượt kiều bào và thân nhân để hướng dẫn, giải đáp về luật pháp và các chính sách liên quan đến hồi hương, đầu tư, kinh doanh…

Về các hoạt động tổ chức ở nước ngoài, lãnh đạo thành phố đã dẫn đầu 18 đoàn đi công tác nước ngoài (trong đó có 3 đoàn dự kiến sẽ đi Pháp, Anh, Hoa Kỳ trong tháng 12).

Một số chuyến đi tiêu biểu mà  TP.HCM liệt kê như đoàn của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đi thăm Lào, Campuchia, Hàn Quốc. Đoàn của Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang đi thăm đi thăm Nhật Bản. Đoàn của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đi thăm Nhật Bản, Singapore. Đoàn của Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm đi thăm Cuba, Mexico.

Theo lãnh đạo TP.HCM, trong những chuyến đi này nhiều buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước bạn đã được lồng ghép. Cụ thể đã ký các thỏa thuận như: Bản ghi nhớ về ưu tiên hợp tác với Osaka, Aichi (Nhật Bản); Thỏa thuận hợp tác với Seoul (Hàn Quốc), Champasak (Lào)…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet