Ông Nguyễn Văn Đực: Tôi không có ý nói phải “cách ly” người giàu và người nghèo

Minh Thư

Bất bình về việc báo chí giật tít không đúng với cách suy nghĩ, trả lời của mình, Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành sẽ khiếu nại phóng viên viết bài và cơ quan báo chí đăng tải bài viết?

Bên lề cuộc hội thảo “Cơ chế chính sách và giải pháp về nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị và khu công nghiệp” được Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức ngày 5/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành đã có cuộc phỏng vấn với một số đơn vị báo chí, truyền hình xung quanh vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp.

Sau đó, báo điện tử Vnmedia đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Đại gia bất động sản Nguyễn Văn Đực: Phải cách ly người nghèo ra khỏi người giàu” và báo Năng lượng mới đã đăng bài viết ““Apartheid” ở chung cư”.

Ông Nguyễn Văn Đực: Thực tâm tôi không muốn khiếu nại phóng viên, báo chí. (Ảnh: Minh Thư)

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Đực cho hay, sau khi những bài báo đó đăng tải, ông đã phải chịu đựng nhiều cảm xúc, ông rất buồn khi bị nhiều người lên án, chỉ trích khi họ chỉ đọc cái tít bài báo.

“Có thể tôi nói sai, có thể phóng viên ghi sai, hiểu sai ý tôi nên đã giật tít “cách ly” để câu view. Nhưng nếu tôi có lỡ nói từ đó thì phóng viên cũng phải hiểu ý tôi nói, bởi bao năm nay tôi là người luôn luôn trăn trở làm sao để người nghèo có nhà, chính vì vậy tôi đã có tham luận “tính khả thi nhà ở xã hội” trong hội thảo”, ông Đực nói.

Tôi sống với báo chí rất tình nghĩa, vui vẻ thoải mái, không đòi hỏi trước khi đăng bài phải gửi email để kiểm soát. Tuy nhiên, hôm trả lời phỏng vấn đó, có rất nhiều phóng viên nhưng có một phóng viên đã hỏi rất xoáy về vấn đề “cách ly”. Từ “cách ly” không phù hợp với ngôn từ trong ngành bất động sản, xây dựng mà chỉ phù hợp với ngành y tế, pháp luật… tức cách ly bệnh nhân, cách ly tội phạm. Đặc biệt, ông Đực cho rằng, từ “cách ly” đến “Apartheid” thì quá nghiệt ngã đối với người phát ngôn khi ông không hề có ý nào để nói về việc phân biệt chủng tộc.

Ông Đực cho rằng, nếu hôm trả lời phỏng vấn đó nếu ông có nói đến từ “cách ly” thì cũng là do phóng viên hỏi quá dồn ép, như kiểu “mớm cung”… nên ông mới trả lời theo từ của người hỏi.

“Mặc dù tôi cho rằng người nghèo nên ở một khu xa trung tâm thành phố và người giàu nên ở một khu thì sẽ hợp lý hơn cả về chi phí dịch vụ, mặt bằng sinh hoạt nhưng tôi cũng không có ý nói phải “cách ly” người giàu và người nghèo”, ông Đực chia sẻ thêm.

Khi PV Infonet hỏi về thông tin ông đang có ý định kiện đơn vị báo chí và phóng viên đã viết những bài báo nói trên? Ông Đực cho biết: Vì quá bất bình, tôi mới chỉ viết lên facebook của cá nhân yêu cầu tác giả 2 bài báo nói trên chứng minh bằng ghi âm mà chưa gửi văn bản đến các cơ quan báo chí. Thực tâm, tôi không muốn khiếu nại phóng viên hay cơ quan báo chí vì sợ ảnh hưởng đến uy tín tờ báo cũng như ảnh hưởng đến công việc của phóng viên viết bài đó.

“Bây giờ còn nhiều vấn đề đáng bàn hơn, với những người luôn tin tưởng, hiểu tôi chắc chắn sẽ rất mừng khi biết rằng tôi luôn ủng hộ, cổ động xây dựng các căn hộ diện tích nhỏ để người nghèo có cơ hội có nhà ở. Vì thế, tôi luôn ủng hộ và cổ động cho việc tập trung xây dựng vài ngàn căn cho người nghèo ở Bình Dương - Đồng Nai và sẽ làm tiếp cả ở Long An”, ông Đực nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet