Ông Nguyễn Xuân Anh: Trọng trách Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng rất nặng nề!

HẢI CHÂU

Phát biểu ngay sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ, đây là vinh dự rất lớn lao song trách nhiệm cũng hết sức nặng nề.

Sáng 16/6, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã họp phiên thứ nhất với sự tham gia của 47/49 đại biểu (02 đại biểu vắng mặt có lý do), chủ yếu tập trung vào việc xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền. Cụ thể là tiến hành bầu cử các chức danh của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND và Hội thẩm nhân dân của TAND TP.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, vừa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (Ảnh: HC)

100% đại biểu tham dự kỳ họp đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX; ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.

Kỳ họp cũng bỏ phiếu bầu các Trưởng Ban của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, gồm Trưởng Ban Pháp chế (ông Phan Văn Long, Phó Giám đốc Sở Tư pháp), Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (bà Phan Thị Thúy Linh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII; Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội (ông Phạm Tấn Xử, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII), Trưởng Ban Đô thị (ông Tô Văn Hùng, Trưởng khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng). Ban Đô thị cũng là Ban mới của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX so với các khóa trước đó.

Phát biểu ngay sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, ông Nguyễn Xuân Anh nêu rõ, đây là vinh dự rất lớn lao song trách nhiệm cũng hết sức nặng nề. Ông hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể và ý thức trách nhiệm, tập trung chỉ đạo tăng cường hoạt động giám sát để mỗi chính sách, quyết nghị của HĐND TP Đà Nẵng sát với thực tiễn, hợp với lòng dân và nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Xuân Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho ông Trần Thọ (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Xuân Anh cho hay, trên cơ sở Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, đồng thời tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của nhiệm kỳ trước, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng khóa IX sẽ chỉ đạo theo hướng mỗi Ban, mỗi Tổ, mỗi đại biểu và Văn phòng HĐND TP chủ động đổi mới, quyết liệt triển khai các hoạt động của mình, tích cực góp phần khẳng định ngày càng rõ hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND TP với vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất tại địa phương, thực sự là đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của nhân dân.

Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quốc hội, các cơ quan TƯ, của Thành ủy Đà Nẵng cũng như sự phối hợp của Đoàn đại biểu Quốc hội, MTTQVN TP, các cấp, các ngành của TP, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí, đồng thuận cao của các cơ quan, đơn vị và nhân dân TP để HĐND TP Đà Nẵng khóa IX có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Thay mặt lãnh đạo TP, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, ông Nguyễn Xuân Anh cũng trân trọng ghi nhận, cám ơn những đóng góp to lớn của ông Trần Thọ, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII. 

“Trong những bước bước phát triển vượt bậc của TP Đà Nẵng thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các vị tiền nhiệm, trong đó có đồng chí Trần Thọ trên các cương vị lãnh đạo cao nhất của TP, đã cùng tập thể cấp ủy, HĐND TP đề ra những nghị quyết, chủ trương, đường lối phù hợp, góp phần đưa TP Đà Nẵng ngày càng phát triển!” – ông Nguyễn Xuân Anh nói. 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đã trao cho ông Trần Thọ huân chương Độc lập hạng 3.

Ông Nguyễn Xuân Anh và ông Trần Thọ tặng hoa chúc mừng ông Huỳnh Đức Thơ (giữa) tái đắc cử chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tại kỳ họp lần này, 100% đại biểu dự họp cũng đã bỏ phiếu bầu ông Huỳnh Đức Thơ tái giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời kỳ họp cũng bỏ phiếu bầu các ông Đặng Việt Dũng, Trần Văn Miên, Hồ Kỳ Minh và Nguyễn Ngọc Tuấn giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng 20 thành viên UBND TP Đà Nẵng là người đứng đầu các sở, ban, ngành TP.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Chúng tôi hiểu và cảm nhận một cách sâu sắc nhiệm kỳ mới của UBND TP Đà Nẵng gắn liền với giai đoạn phát triển mới của TP, có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển mới của TP với những mục tiêu và nhiệm vụ mới ngày càng cao hơn.

Hôm nay, đứng trước các vị đại biểu HĐND TP, chúng tôi muốn bày tỏ rằng chúng tôi không có cảm xúc nào khác hơn là sự thôi thúc mạnh mẽ bởi một tinh thần trách nhiệm ngày càng lớn hơn nữa trước những yêu cầu, mục tiêu và nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân, đặc biệt là HĐND TP đặt ra đối với bộ máy quản lý, điều hành của UBND TP. Chúng tôi xin hứa tập thể UBND TP Đà Nẵng trong nhiệm kỳ mới sẽ là một tập thể đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 21 đã đề ra cũng như Nghị quyết của các kỳ họp HĐND TP!”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet