Ông Obama nói có thể đánh bại ông Trump nếu tái tranh cử

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ New York Times, trong cuộc phỏng vấn với cựu cố vấn David Axelrod được công bố hôm 26/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama tự tin khẳng định ông có thể đánh bại ông Donald Trump nếu ông tranh cử nhiệm kỳ ba.
Ông Obama nói có thể đánh bại ông Trump nếu tái tranh cử - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói:“Tôi tin rằng nếu tôi tái tranh cử và được tái tranh cử, tôi có thể huy động sự ủng hộ của phần lớn người dân Mỹ”.

Lập luận cho tuyên bố trên của mình, ông nói: “Khi nói chuyện với mọi người trên khắp đất nước, kể cả những người ủng hộ ông Trump, họ đều nói rằng tầm nhìn và hướng đi mà tôi đang hướng tới là đúng đắn”.

Ông Obama khẳng định, ông rất tự hào vì những tiến bộ mà nước Mỹ đạt được trong 2 nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Chỉ vài giờ sau đó, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã phản pháo phát biểu trên của ông Obama. Ông viết trên Twitter: “Tổng thống Obama nói ông ấy có thể đánh bại tôi. Ông ấy có thể nói vậy nhưng tôi nói KHÔNG ĐỜI NÀO! bởi (dưới thời của ông Obama) việc làm bị mất, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS xuất hiện và nhiều vấn đề khác nữa”.

Dù vậy, ông Obama không có cơ hội tranh cử nhiệm kỳ ba bởi Tu chính án thứ 22 của Hiến pháp Mỹ giới hạn mỗi tổng thống chỉ được làm tối đa 2 nhiệm kỳ.

Trước đó, hôm 24/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đã gửi thông điệp Giáng sinh cuối cùng tới toàn thể người dân Mỹ. Vợ chồng Tổng thống Mỹ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể người dân Mỹ trong dịp Giáng sinh và năm mới 2017. Họ cũng bày tỏ niềm tự hào được phụng sự người dân Mỹ trong 8 năm qua.

Tổng thống Obama cùng vợ và 2 con gái sẽ chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới, ngày Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nhậm chức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet