Ông Putin kêu gọi chấm dứt những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Đức Dũng (Tổng hợp)

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/6 đã kêu gọi chấm dứt những cáo buộc cho rằng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, khẳng định những cáo buộc này là vô căn cứ.
Tổng thống Nga Putin

Theo nhà lãnh đạo Nga, cần chấm dứt ngay những cáo buộc vô bổ và có thể gây phương hại tới quan hệ quốc tế, nền kinh tế và an ninh của thế giới.

Khi được hỏi về một thỏa thuận bí mật có thể giữa chính quyền Nga và ông Donald Trump trước khi ông này nhậm chức tổng thống Mỹ, Tổng thống Putin khẳng định những cáo buộc này là "cuồng loạn".

Trước đó, trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Petersburg (Nga), Tổng thống Putin cho biết ông không "phán xét" việc Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, đồng thời kêu gọi thế giới tiếp tục phối hợp với Mỹ trong vấn đề khí hậu. Theo ông Putin, vẫn còn thời gian để đạt được sự nhất trí về hiệp định Paris bất chấp việc Washington tuyên bố rút khỏi thỏa thuận này.         

Cũng trong phát biểu này, Tổng thống Putin cho rằng Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần phải hợp tác để chống khủng bố, nếu không sẽ có thêm nhiều vụ tấn công xảy ra.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin nói ông xem NATO là một công cụ của chính sách đối ngoại của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh Moscow lo ngại khi thấy cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đang tiến gần hơn tới biên giới nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet