Ông Putin lái siêu limousine do Nga tự sản xuất đi nhậm chức

Theo Zing.vn

Đây là một phần trong kế hoạch nhằm giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nước ngoài ở nhiệm kỳ mới của ông Putin.
Siêu limousine Nga chở ông Putin đi nhậm chức Chiếc limousine nằm trong series một loạt phương tiện Kortezh dành riêng cho vị Tổng thống mới, thay thế chiếc Mercedes cũ trước đây.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 1
Tổng thống Vladimir Putin đã lái một chiếc limousine mới tinh do Nga tự chế tạo để đến lễ nhậm chức hôm 7/5. Ông loại bỏ chiếc Mercedes cũ của mình để gửi một thông điệp về lòng yêu nước khi sử dụng sản phẩm nội trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang, theo Reuters.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 2
Ông Putin muốn Nga giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nhập khẩu. Một số khách mời đã vỗ tay khi thấy chiếc xe đưa ông Putin đi một quãng ngắn từ văn phòng của mình đến điện Kremlin cho lễ nhậm chức, cơ quan thông tấn Nga cho hay.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 3
“Nó hoành tráng hơn so với Tổng thống Donald Trump”, một khách mời chia sẻ với hãng tin RIA.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 4
Trước đây, ông Putin không ít lần lái những chiếc xe do Nga tự sản xuất trong một nỗ lực ủng hộ ngành công nghiệp ôtô trong nước.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 5
Chuyến đi hôm 7/5 đánh dấu lần đầu tiên chiếc siêu limousine mới xuất hiện trước công chúng. Đây là một trong series những chiếc xe “Kortezh” dành cho ông Putin, gồm một chiếc sedan, một chiếc minivan và một phương tiện offroad.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 6
Bắt đầu phát triển từ năm 2012, chiếc limousine được sản xuất bởi một viện nghiên cứu của Nga có tên viết tắt là NAMI, hợp tác với hãng Sollers. Nó được xem là sản phẩm kế thừa của dòng xe ZIL do Nga sản xuất nhiều thập niên trước, dùng để vận chuyển các nhà lãnh đạo Soviet cũ.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 7
Bộ trưởng Thương mại Denis Manturoc cho biết các thành viên chính phủ cũng sẽ chuyển sang sử dụng xe Kortezh khi chúng được sản xuất với số lượng rộng rãi hơn, theo hãng tin TASS.
Sieu limousine do Nga tu san xuat dua ong Putin di nham chuc hinh anh 8
Thông số cụ thể của chiếc limousine hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có thể thấy kiểu dáng của nó pha trộn giữ Rolls-royce và ZIL. Trước khi chuyển sang chiếc limousine, ông Putin từng sử dụng một chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman.
 
 • Vladimir Putin

  Vladimir Putin

  Vladimir Vladimirovich Putin là một chính trị gia người Nga và là cựu Thủ tướng của Liên bang Nga, là Tổng thống thứ hai của Nga từ 7 tháng 5 năm 2000 cho đến 7 tháng 5 năm 2008, và một lần nữa, là Tổng thống thứ bốn của Nga từ 7 tháng 5 năm 2012.

  • Ngày sinh: 7/10/1952
  • Vợ: Lyudmila Putina (đã ly hôn)
  • Con: 2
  • Chiều cao: 1.7m

  Website

 • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet