Ông Putin thừa nhận không quân Nga tại Syria có điểm yếu

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Tổng thống Nga Putin, trong thời gian hoạt động ở Syria, Không quân Nga đã thực hiện hơn 10.000 phi vụ, tấn công vào hơn 30.000 mục tiêu của quân khủng bố, trợ giúp quân đội Syria giải phóng hơn 500 khu dân cư khác nhau trong cả nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Putin

RIA Novosti đưa tin, phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị với đại diện Bộ Quốc phòng và lãnh đạo ngành Công nghiệp quốc phòng trong nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, hoạt động của quân đội Nga tại Syria vấp phải một vài vấn đề nhất định.

“Hoạt động của quân đội tại Syria đã bộc lộ một số vấn đề, hạn chế nhất định. Đối với mỗi vấn đề chúng ta cần phải tiến hành điều tra tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Ý tôi là phải điều tra một cách chuyên nghiệp, phân tích vấn đề chi tiết nhất, sau đó tiến hành các biện pháp sửa chữa vấn đề. Điều này sẽ giúp điều chỉnh đường hướng phát triển tương lai và cải thiện các mẫu thiết bị, vũ khí quân sự của Nga”  ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga còn công bố số liệu tổng kết, trong thời gian hoạt động ở Syria Không quân Nga đã thực hiện hơn 10.000 phi vụ, tấn công vào hơn 30.000 mục tiêu của quân khủng bố, trợ giúp quân đội Syria giải phóng hơn 500 khu dân cư khác nhau trong cả nước.

Không quân Nga bắt đầu triển khai lực lượng trên lãnh thổ Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus nhằm chống lại quân nổi dậy tại đây.

Sau khi đẩy lùi quân khủng bố khỏi một số tỉnh ở Syria cũng như cắt đứt các kênh buôn bán dầu mỏ bất hợp pháp và cung cấp vũ khí cho các chiến binh nổi dậy, lực lượng chủ lực của Nga đã trở về nước.

Lực lượng còn ở lại thực hiện nhiệm vụ giám sát thỏa thuận ngừng bắn và tạo các điều kiện để thực thi tiến trình hòa  bình tại lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet