Ông Putin thực sự muốn gửi khủng bố cho Chúa "xử lý"?

Tuệ Minh (lược dịch)

Câu nói mạnh mẽ nhằm vào tổ chức khủng bố IS được cho là của Tổng thống Nga Putin đã gây bão trên cộng đồng mạng quốc tế hai ngày qua, song thực tế đây lại là một câu thoại của nam diễn viên quyến rũ Denzel Washington.

Ngày 17/11, nữ phóng viên hãng tin Russia Today đã đăng tải lên Twitter câu nói đanh thép và dẫn tên nhà lãnh đạo Nga Putin: “Tha thứ cho bọn khủng bố là việc của Chúa, nhưng đưa chúng đến với Ngài là việc của tôi”.

Ngay lập tức dòng tweet này đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của các mạng xã hội và người dân trên khắp thế giới. Với một hình ảnh mạnh mẽ và quyết đoán, không có gì ngạc nhiên khi tất cả mọi người đều khẳng định câu nói này là của ông Putin, bởi trước đó ông đã không ít lần đưa ra những tuyên bố vô cùng mạnh mẽ đối với chủ nghĩa khủng bố cũng như các vụ tấn công nhằm vào người dân.

Putin đã có nhiều câu nói nổi tiếng thế giới. 

Tuy nhiên, lần này câu nói khiến nhiều người thích thú đó lại không thuộc về vị Tổng thống đa tài của Nga. Ngay sau khi sự việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và truyền thông, nữ phóng viên Remi Maalouf đã phải lên Twitter đính chính và xin lỗi. Cô viết: “Đây thực sự là một khía cạnh nguy hiểm của mạng xã hội. Tôi đã ghi lại câu nói của ông Putin trên một trang Facebook nhưng hóa ra lại không phải như vậy. Tôi thành thật xin lỗi”.

Dù chưa rõ ông Putin đã nói gì về chủ nghĩa khủng bố trong bài phát biểu của mình nhưng cư dân mạng đã lùng ra chủ nhân thực sự của câu nói đanh thép này, đó là một người Mỹ.

Chính xác hơn, đó là câu nói trong bộ phim “Man on Fire” công chiếu năm 2004 về một cựu điệp viên CIA do diễn viên Denzel Washington thủ vai. Bản gốc của câu thoại này là: “Forgiveness is between them and God. It's my job to arrange the meeting” (tạm dịch: Tha thứ là việc giữa chúng và Chúa, còn nhiệm vụ của tôi là sắp xếp cuộc gặp mặt đó).

Một số hình ảnh chứng minh ông Putin không phải là Tổng thống "bàn giấy":

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin USNews, đây là trang tin trực tuyến nổi tiếng của Mỹ, chuyên về các tin tức thời sự trên toàn nước Mỹ và thế giới. USNews chia sẻ các câu chuyện về mọi khía cạnh của cuộc sống, các bình luận, phân tích những sự kiện nóng nhất, ngoài ra còn thường xuyên cho ra đời những bảng xếp hạng uy tín.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet