Ông Putin tiếp tục bị ‘tẩy chay’ tại G8

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, hôm 12/4, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier khẳng định Tổng thống Nga Putin sẽ không được mời dự hội nghị các nước công nghiệp hàng đầu (G8) tại Bavaria vào tháng 6/2015 tới.

Ông Steinmeier cũng nói thêm rằng, dù chẳng ai có lợi khi cô lập Nga nhưng sau khi Moscow sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea của Ukraine, các nước phương Tây không thể hành động như chưa có chuyện gì xảy ra và không thể tiếp tục các mối quan hệ như bình thường.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông cũng khẳng định, Đức luôn mong muốn Nga cùng tham gia giúp đỡ giải quyết các cuộc khủng hoảng ở Syria, Yemen và Libya, nhưng với tình hình hiện nay ở Ukraine, việc để Moscow quay lại G8 là điều không thể.

Ông nói: “Để trở về G8, Nga sẽ phải tôn trọng sự thống nhất của Ukraine và thực hiện các nghĩa vụ của Nga trong Hiệp ước Minsk".

Hồi năm ngoái, các nhà lãnh đạo Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Mỹ cũng đã gặp mặt mà không có Tổng thống Nga Putin. Họ cũng đồng thời phản đối hành động của Nga ở Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet