Ông Putin tiết lộ “bí mật” về nghề Tổng thống

Tuệ Minh (lược dịch)

Hôm qua (12/11), trong cuộc đối thoại với các công nhân của nhà máy Avtodizel ở khu vực Yaroslavl, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bộc bạch điều khiến ông yêu thích và những khó khăn khi làm lãnh đạo đất nước.

Sputnik dẫn lời ông Putin cho biết, những lợi ích mà công việc này mang lại cho ông không khác gì nhiều so với làm việc tại một nhà máy. “Khía cạnh tích cực nhất trong công việc của tôi không khác gì so với của các bạn. Khi nó đem lại sự thỏa mãn và bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra cho bản thân, khi bạn làm điều gì đó quan trọng, cần thiết và tốt đẹp thì điều đó có lợi cho bạn và cho những người mà bạn làm việc cho họ. Sự thỏa mãn lớn nhất chính là khi bạn hài lòng với kết quả của công việc”, ông Putin nói.

Ông Putin chia sẻ về những điểm tích cực và tiêu cực khi làm Tổng thống Nga. Nguồn: Sputnik

Nhắc đến khía cạnh tiêu cực của công việc, ông chủ điện Kremlin cho biết có rất nhiều cảm xúc tiêu cực nhưng “không phải cái gì cũng hoàn thành được”. “Khi mọi việc không đi đúng hướng hay khi ai đó khiến bạn thất vọng, khi bạn phải đối mặt với những tình huống không ngờ nhưng nếu vượt qua được những khó khăn và đạt được kết quả mong muốn thì đó chính là sự khoái cảm trong công việc”, Tổng thống Nga kết luận.

Cũng trong buổi nói chuyện này, ông Putin cho biết “số lượng các cuộc tập trận quân sự ngày càng nhiều, bao gồm một số sự kiện không công khai và thỉnh thoảng gây lo ngại cho các đối tác”. Tuy nhiên, ông khẳng định: “Quân đội Nga không đe dọa bất kỳ ai, bất kỳ quốc gia nào. Tôi muốn nhấn mạnh điều này một lần nữa để cho tất cả mọi người chứ không phải chỉ những người ngồi ở đây”.

Tổng thống Nga cho biết thêm, là quốc gia lớn nhất thế giới, Nga cần phải đảm bảo được an ninh của riêng mình. Ông cho rằng quân đội Nga cần phải là một khối vững chắc nhưng hiệu quả để có thể tiếp tục cải cách cơ cấu trong khi trọng tâm vẫn là tình báo, hệ thống liên lạc và các loại vũ khí công nghệ cao, có độ chính xác cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet