Ông Tây “phồng má”, mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại đường cửa ngõ TP.HCM

Nguyễn Tuấn

Nhận thấy giao thông rối loạn ùn tắc, ông Tây đứng giữa đường phố Xa lộ Hà Nội-Võ Trường Toản (Q.2, TP.HCM) vừa điều tiết giao thông, vừa ra hiệu cho mọi người đi chậm lại.
Giao thông ùn tắc tại đường Xa lộ Hà Nội giao với Võ Trường Toản

Đến 8h30’ sáng nay (26/9) ông Tây vẫn kiên trì hướng dẫn cho các phương tiện đi lại theo luồng, vừa cương quyết chặn lại các xe định vượt để tránh ùn tắc.

Hơn 7h sáng, đoạn giao nhau giữa đường Xa lộ Hà Nội-Võ Trường Toản (đường huyết mạch đi vào trung tâm thành phố) ùn tắc vì xung đột các luồng giao thông.  Các phương tiện đi từ đường Võ Trường Toàn đi ra Xa lộ Hà Nội và ngược lại đan xen vào nhau, gây ùn tắc cục bộ. Các phương tiện đi lại chậm, nhích từng tí một. Do lượng xe ô tô đi từ Võ Trường Toản khá nhiều nên khi ngoặt ra đường Xa lộ Hà Nội đã choáng hết 1 phần đường của các phương tiện lưu thông.

Để giải quyết vấn đề trên, ông Tây cùng lực lượng bảo vệ dân phố điều tiết khắp các luồng giao thông để hạn chế tối đa, giảm ùn tắc giao thông. Chỉ sau ít phút, hành động của ông Tây và các bảo vệ dân phố đã có tác dụng khi các phương tiện tới đây đã tuân thủ hướng dẫn, các xe đi lại theo luồng. Cụ thể, khi ông Tây và bảo vệ dân phố hướng dẫn cho xe từ đường Võ Trường Toản đi thì phương tiện giao thông trên Xa lộ Hà Nội dừng lại 1/2 làn đường.

Phút giây bất lực khiến ông Tây phải "phồng má" giữa ma trận giao thông

Tuy nhiên, việc điều tiết giao thông của ông Tây cũng gặp nhiều khó khăn, khi  khá nhiều phương tiện đã vượt khiến ông Tây cũng phải “phồng má” bất lực giữa dòng xe cộ.

Theo những người bán nước gần đó, ông Tây là một giáo viên thuộc 1 trường học trên đường Võ Trường Toản. Sáng nào, ông cũng hỗ trợ lực lượng bảo vệ dân phố điều tiết giao thông. Ông tên là Philip. “Việc làm của ông điều tiết cho giao thông cả tuyến đường Võ Trường Toản-Xa lộ Hà Nội, vừa giúp cho các phương tiện trong trường học nơi ông dạy đi lại dễ dàng”, chị bán nước cho biết.

Ông Tây điều tiết giao thông
Ông Tây điều tiết giao thông cho xe đường Võ Trường Toản đi
Và yêu cầu một phần làn xe của tuyến xe máy dừng lại
Những cử chỉ, hướng dẫn đầy cảm động của ông Tây
Một nam thanh niên định vượt nhưng được ông Tây thuyết phục phải dừng lại để tránh ùn tắc giao thông

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet