Ông Trần Đăng Tuấn đi tiếp, thầy Đỗ Việt Khoa trượt ứng cử ĐBQH khóa 14

N. Huyền

Ông Trần Đăng Tuấn, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 đã được 77/77 (100%) cử tri tại khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội biểu quyết ủng hộ.

Ông Trần Đăng Tuấn
Buổi lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú của ông Trần Đăng Tuấn  diễn ra vào tối thứ 7, ngày 9/4. Cùng với ông còn có một số ứng cử viên khác.Tham gia buổi lấy ý kiến có 77 cử tri đại diện cho nhân dân tại khu vực cư trú của ông Tuấn cùng đại diện các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Tại buổi họp, tất cả các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc ông Trần Đăng Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Kết thúc buổi lấy ý kiến cử tri, ông Trần Đăng Tuấn và một ứng cử viên đại biểu Quốc hội khác do Văn phòng Quốc hội giới thiệu ứng cử đã được 100% người dự họp biểu quyết ủng hộ.

Trong khi đó, thầy Đỗ Việt Khoa hiện đang là giáo viên tại THPT Thường Tín, Hà Nội (người được coi là nhân tố điển hình trong cuộc vận động "nói không với tiêu cực thi cử" của ngành giáo dục) lại có kết quả thấp khi lấy phiếu tín nhiệm tại địa phương nên trượt ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14. 

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa 

Cụ thể, việc lấy phiếu tại Trường THPT Thường Tín diễn ra chiều 9/4, ông Khoa được 10,1% phiếu tín nhiệm. Còn chiều 10/4, lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, ông Khoa được 13/75 phiếu tín nhiệm, đạt 17,33%.

Trước đó, năm 2007, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cũng từng ứng cử ĐBQH và bị 0% phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc (Trường THPT Vân Tảo). Năm nay, ông đắn đo mãi đến phút chót mới nộp hồ sơ. Tuy nhiên, kết quả lấy phiếu tín nhiệm vẫn không như mong muốn.

Theo dự kiến, trong tuần này sẽ diễn ra Hội nghị hiệp thương lần 3 để thống nhất danh sách chính thức đối với các ứng viên ứng cử ĐBQH khóa 14.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet